Lượt xem: 313
Long Phú giải quyết nhanh, đúng quy trình thủ tục liên quan đến đất đai
     Theo UBND huyện Long Phú, trong năm 2021, công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng … trên địa bàn huyện Long Phú thực hiện đạt hiệu quả cao và đúng quy định của Pháp luật.

      Trong năm 2021, huyện Long Phú đã tiếp nhận và giải quyết 3.574 hồ sơ của công dân thực hiện các quyền về đất, trong đó có 1.424 hồ sơ được tiếp nhận tại các xã, thị trấn, chiếm 39,84% (theo Kế hoạch 92/KH – UBND ngày 08 – 11 – 2018 của UBND huyện); triển khai kế hoạch sử dụng đất năm 2021 và lập kế hoạch sử dụng đất năm 2022, lập quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030.

   Chú thích ảnh: Hướng dẫn người dân thủ tục đăng ký

     Công tác giải phóng mặt bằng, các dự án Đường huyện 28, cầu Sóc Dâu, cầu Xả Chỉ đã tổ chức họp phổ biến kế hoạch và thông báo thu hồi đất đến từng hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi, hoàn thành công tác đo đạc xác định diện tích đất, kiểm kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất bị ảnh hưởng trong dự án, đang chờ xác định giá đất cụ thể, giá cây trồng để áp giá, lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo quy định. Dự án đầu tư xây dựng công trình đường từ ngã ba Chín Đô đến Quốc lộ Nam Sông Hậu, tỉnh Sóc Trăng, với diện tích dự kiến thu hồi gần 15ha, dự án bao gồm: Thực hiện thu hồi đất để xây dựng công trình đường và vùng đất phụ cận có 43 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng. Đã điều tra, khảo sát, đo đạc kiểm đếm 42 hộ gia đình, cá nhân và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với 34 hộ gia đình, cá nhân và chi trả tiền cho 34 hộ gia đình, cá nhân, với số tiền gần 49 tỷ đồng. Các hộ gia đình, cá nhân còn lại huyện tiếp tục phê duyệt phương án vào đợt tiếp theo.
     Năm 2022, huyện Long Phú tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về đất đai, giải quyết kịp thời các hồ sơ liên quan thủ tục đất đai cho tổ chức, công dân, thường xuyên kiểm tra, rà soát việc sử dụng đất của các tổ chức, cá nhân đã được giao đất, cho thuê đất, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã có quyết định chủ trương đầu tư và xúc tiến nhanh các thủ tục theo quy định, đúng quy trình.

      Tin, ảnh: Sóc Ca.

       

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 842
 • Trong tuần: 7 367
 • Tất cả: 1193695
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.