Bảo hiểm xã hội huyện Long Phú thu được gần 38,5 tỷ đồng, đạt trên 24% kế hoạch tỉnh giao
        Theo Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Phú, Mạch Long Trận, trong quí I năm 2024, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, toàn diện; kết quả tháng 3/2024 cao hơn tháng 1 và tháng 2. Tình hình quí I/2024 khởi sắc hơn quí I/2023 trên hầu hết các lĩnh vực; công tác an sinh xã hội có những điểm sáng.
Chú thích ảnh: Quang cảnh người dân đến đăng ký tham gia BHYT,BHXH

Theo báo cáo, trong quí I/2024, ngành BHXH huyện Long Phú đã đạt được nhiều kết quả tích cực; các chỉ tiêu cơ bản đều tăng so với cùng kỳ; quyền lợi của người tham gia, thụ hưởng chính sách được bảo đảm, kịp thời, đầy đủ; công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số có nhiều chuyển biến; bộ máy tổ chức tiếp tục được kiện toàn, đã góp phần khẳng định vai trò, vị thế của ngành trong sự nghiệp an sinh xã hội của huyện nhà. Cụ thể, trong quí I/2024 toàn huyện đã tiếp tục chủ động, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, tuyên truyền, vận động các đối tượng tham gia BHXH; BHYT như: Tuyên truyền Luật BHXH (sửa đổi); Luật BHYT (sửa đổi), … tham gia giải quyết các vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh BHYT, đảm bảo tốt quyền lợi cho người tham gia BHYT; các chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT đều tăng so với cùng kỳ năm 2023. Trong quí I, ngành BHXH huyện Long Phú đã thu được 38 tỷ 421 triệu đồng, đạt 24,18% so với kế hoạch tỉnh giao; số thu cao hơn so với cùng kỳ năm 2023 là 04 tỷ 686 triệu đồng. Trong đó, BHXH bắt buộc là 2.580 người, so với kế hoạch tỉnh giao 2.728 người, đạt 94,57%, tăng 26 người; số người tham gia BHYT là 93.026 người, so với kế hoạch tỉnh giao là 92.676 người, đạt 100,37%. Số người tham gia BH thấp nghiệp là 2.038 người, so với kế hoạch tỉnh giao 2.444 người, đạt 83,39%, tăng 26 người so với năm 2023.
          Về tình hình triển khai nhiệm vụ trên địa bàn, lãnh đạo ngành BHXH huyện Long Phú, cho biết một số giải pháp được các xã, thị trấn tập trung đẩy mạnh, đó là công tác tham mưu chính quyền địa phương có thêm các chính sách hỗ trợ cho người khó khăn tham gia các chính sách BHXH, BHYT; tăng cường công tác truyền thông, phân công cán bộ thu bám sát cơ sở, đơn vị sử dụng lao động để đốc thu BHXH, BHYT đúng, đủ, kịp thời, đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Tin, ảnh: Sóc Ca.