Lượt xem: 70
Huyện ủy Long Phú họp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024
            Vừa qua, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú, tổ chức buổi họp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024, nhân dịp mừng đón Tết Chôl Chnăm Thmây cổ truyền của đồng bào Khmer. Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Lâm Tiến Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Long Phú, đồng chí Vương Tấn Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và 47 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong huyện.
Đồng chí Lâm Tiến Thạch, Bí thư Huyện ủy Long Phú, phát biểu tại buổi họp mặt.
          
         Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, đồng chí Lê Thanh Phương, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Phú, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và kết quả phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023. Huyện Long Phú hiện có 7.176 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, với 25.519 khẩu, chiếm 27,08%. Toàn huyện có 47 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, người có uy tín luôn phát huy vai trò nòng cốt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; qua đó, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và giữ gìn an ninh trật tự, xã hội trong cộng đồng. Trong năm qua, người có uy tín tích cực tuyên truyền được 66 cuộc, có 4.287 lượt người dự; vận động nhân dân thực hiện xác thực định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản mức độ 1, 2 cho 6.520 lượt đồng bào dân tộc. Trong phát triển kinh tế, người có uy tín tích cực tuyên truyền, vận động và định hướng cho bà con chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế, khuyến khích bà con không xuống giống vụ 3, vận động chuyển đổi diện tích mía, lúa sản xuất kém hiệu quả, sang trồng các loại cây màu có giá trị kinh tế cao, nâng cao thu nhập. Vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 1.414 phần quà, trị giá trên 345 triệu đồng cho bà con nghèo, hộ khó khăn. Thường xuyên vận động nhân dân tham gia xây dựng hệ thống chính trị, chính quyền ở cơ sở; thực hiện tốt quy chế dân chủ; tham gia xây dựng các quy ước, hương ước ở địa phương; thực hiện tốt các chương trình, chính sách dân tộc, đoàn kết, tôn trọng giúp đỡ lẫn nhau. Tích cực tham gia giữ gìn an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội; nhất là việc giữ gìn, phát huy phong tục, tập quán tốt đẹp; bài trừ những hủ tục lạc hậu, góp phần bảo tồn và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.
Bí thư Huyện ủy Long Phú, Lâm Tiến Thạch, tặng quà cho người có uy tín, nhân dịp đón Tết Chôl Chnăm Thmây.
 
 

         Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lâm Tiến Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy mong muốn, đội ngũ người có uy tín trong huyện, tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách, pháp luật về dân tộc, tôn giáo, gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh sản xuất, xóa đói, giảm nghèo bền vững, góp phần nâng cao chất lượng y tế, văn hóa, giáo dục. Làm cầu nối cho cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, nhất là công tác phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên; tích cực vận động bà con tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; không tin, không nghe, không tham gia các hoạt động tôn giáo trái pháp luật; nêu cao tinh thần cảnh giác; kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động truyền đạo trái phép; xây dựng đời sống văn hóa; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, xây dựng xóm, ấp vững mạnh về chính trị, kinh tế và văn hóa.
          Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú, tặng 47 phần quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc, chúc các vị và gia đình vui đón Tết Chôl Chnăm Thmây cổ truyền năm 2024 với tinh thần vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm.
Tin, ảnh: Sóc Ca.
        
 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 54
 • Hôm nay: 338
 • Trong tuần: 5 063
 • Tất cả: 1725682
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.