Long Phú sạt lỡ hơn 20m tại vàm Đại Ngãi
       Ngày 22/2, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Long Phú cùng lãnh đạo xã Long Đức đã đến kiểm tra, khảo sát điểm sạt lỡ tại khu vực Vàm Đại Ngãi thuộc ấp Thạnh Đức, xã Long Đức.
Trích ảnh: kiểm tra, khảo sát tại khu vực sạt lỡ Vàm Đại Ngãi

Theo báo cáo của địa phương, vào ngày 21/2, tại Vàm Đại Ngãi thuộc ấp Thạnh Đức xã Long Đức đã xảy ra một vụ sạt lỡ bờ sông Hậu với chiều dài hơn 20m, lấn sâu vào đất liền khoản 10m, độ sâu khoản 6m, đây là khu vực đất trống nên không gây ra thiệt hại về người và tài sản, tại hiện trường cũng đã xuất hiện thêm các vết nứt, có khả năng sẽ tiếp tục sạt lỡ do nơi đây có dòng chạy mạnh, độ xoáy nước cao. Tại buổi kiểm tra, khảo sát Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện chỉ đạo UBND xã Long Đức cắm biển cảnh báo, hướng dẫn người dân không qua lại khu vực sạt lở. Đồng thời sẽ tiếp tục kiến nghị về trên để hỗ trợ làm bờ kè tại khu vực này để đảm bảo an toàn cho người dân.
      Được biết đoạn sạt lở nằm trong khu vực đã được UBND tỉnh công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu tại Quyết định số 2696/QĐ-UBND ngày 17/9/2019 và đã đề xuất Trung ương hỗ trợ xử lý.

Tin: Chiến Thắng