Hội Khuyến học huyện Long Phú hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 năm 2024
       Ngày 23/2, Hội Khuyến học huyện Long Phú tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, khóa IV nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có đồng chí Lâm Sao – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lê Thanh Phương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Mạnh Thùy Trang – HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện chủ trì hội nghị.
Trích ảnh: khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị các đại biểu được thông qua báo cáo hoạt động năm 2023 của Hội Khuyến học huyện, Năm 2023, Hội khuyến học huyện Long Phú thực hiện tốt sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và hội cấp trên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng xã hội về công tác khuyến học, triển khai nhiều mô hình học tập trên địa bàn huyện. các cấp hội vận động phát triển mới được 682 hội viên, hiện toàn huyện có 17.374 hội viên hoạt động ở 61 chi hội khuyến học ấp và 86 chi hội cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó Hội Khuyến học huyện và các xã, thị trấn đã vận động cấp 314 suất học bổng, 14 chiếc xe đạp, máy vi tính, bình lọc nước, gần 34 ngàn quyển tập, hàng trăm dụng cụ học tập, sách giáo khoa, quần áo, nhu yếu phẩm với tổng trị giá hơn 2,4 tỷ đồng. huyện công nhận hơn 11 ngàn gia đình học tập; 426 dòng họ học tập; 86 cơ quan đạt danh hiệu đơn vị học tập, tỷ lệ vận động học sinh ra lớp năm học vừa qua vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Tại hội nghị cũng đã tiến hành quy trình kiện toàn nhân sự của Hội.
      Năm 2024 Hội khuyến học tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về mục tiêu xây dựng xã hội học tập, theo phương châm học tập suốt đời. Phát động đăng ký và xét công nhận gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị, cộng đồng học tập. Đặt biệt tích cực vận động tài trợ cho công tác khuyến học với nhiều hình thức, mở rộng đối tượng để góp phần cùng Đảng và Nhà nước chăm lo cho các mầm non tương lai của đất nước.
      Dịp này có nhiều cá nhân được khen thưởng của Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm vừa qua./.

Tin: Chiến Thắng