Long Phú tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2024
        Sáng 03/4, tại nhà văn hóa thị trấn Long Phú, UBND huyện Long Phú phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Sóc Trăng tổ chức phiên giao dịch việc làm thực hiện tiểu dự án 3, thuộc dự án 4, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 cho người lao động trên địa bàn thị trấn năm 2024.
Trích ảnh: quang cảnh phiên giao dịch việc làm tại thị trấn Long Phú

Tham gia phiên giao dịch, hơn 200 người dân, người lao động, các em học sinh lớp 12 đã được tìm hiểu thông tin về những ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng trong và ngoài tỉnh, nhu cầu đào tạo nghề ở địa phương, các thông tin về chủ trương chính sách có liên quan đến người lao động, việc làm và đào tạo nghề; thông tin về du học, thực tập sinh, và xuất khẩu lao động với các thị trường như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Đức…cũng như được các doanh nghiệp, công ty tư vấn, trao đổi trực tiếp và cung cấp những thông tin tuyển dụng của đơn vị mình, giúp người lao động có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp.
      Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm không chỉ tạo ra sự kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, mà còn là cơ hội để lực lượng lao động trên địa bàn huyện tiếp cận với thị trường lao động, giúp người lao động tìm được việc làm phù hợp, phát triển kinh tế gia đình, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện thời gian tới.
      Theo kế hoạch huyện Long Phú sẽ tổ chức 11 phiên giao dịch việc làm trên địa bàn 11 xã thị trấn, để người dân được tiếp cận với thông tin việc làm một cách tốt nhất./.

Chiến Thắng