Bí thư Huyện ủy Long Phú khảo sát hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng thị trấn Long Phú và Đại Ngãi
          Ngày 27/3, đồng chí Lâm Tiến Thạch – TUV, Bí thư Huyện ủy Long Phú cùng lãnh đạo UBND huyện và các ngành chuyên môn có buổi khảo sát hoạt động của của Tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) tại thị trấn Long Phú và thị trấn Đại Ngãi.
Trích ảnh: đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi khảo sát tại thị trấn Long Phú

Theo báo cáo, Ban chỉ đạo chuyển đổi số của 02 thị trấn Long Phú và Đại Ngãi đã triển khai xây dựng và ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động Tổ CNSCĐ, thường xuyên tuyên truyền về công tác chuyển đổi số, đồng thời thị trấn Long Phú thành lập 06 tổ CNSCĐ tại 06 ấp, thành lập 54 nhóm zalo do các thành viên Tổ CNSCĐ làm tổ trưởng, kết nạp hơn 1.926 người tham gia nhóm đại diện cho các hộ gia đình, đạt tỷ lệ hơn 51%. Còn thị trấn Đại Ngãi thành lập được 05 tổ CNSCĐ, thành lập nhiều nhóm Zalo với tỷ lệ hộ gia đình tham gia các nhóm này đạt trên 70%. Bên cạnh đó các Tổ CNSCĐ thường xuyên tham gia lớp tập huấn do ngành chuyên môn tổ chức, thông qua các nhóm Zalo, địa phương đã kịp thời tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những thông tin cần thiết đến người dân như tình hình hạn mặn, lịch thời vụ, giá cả thị trường, các tin tức về an ninh trật tự, phòng chống tội phạm…Song song đó các tổ CNSCĐ thường xuyên hướng dẫn người dân sử dụng cài đặt các ứng dụng trên điện thoại thông minh như dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, BHXH điện tử; công dân Sóc Trăng…đặc biệt phối hợp tổ Đề án 06 hỗ trợ cài đặt định danh điện tử VneID mức độ 01, 02 cho người dân trên địa bàn 02 thị trấn vượt chỉ tiêu tỉnh giao.
        Tại buổi làm việc các đại biểu trao đổi thảo luận về một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn như về một số thành viên lớn tuổi, cập nhật công nghệ thông tin còn chậm, kinh phí hoạt động của tổ còn hạn chế, việc thanh toán không dùng tiền mặt đối với người cao tuổi còn khó khăn, một số ít người dân chưa nhận thức được tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số…
       Phát biểu tại các buổi khảo sát, đồng chí Lâm Tiến Thạch – TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao hoạt động của 11 Tổ CNSCĐ của 02 thị trấn thời gian qua, đồng thời mong muốn các Tổ CNSCĐ tiếp tục phát huy, kết nạp nhiều thành viên hơn nữa đặc biệt thông tin kịp thời và chính xác các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chương trình, phong trào, cuộc vận động của địa phương và những thông tin cần thiết trong cuộc sống hàng ngày đến người dân thông qua các nhóm Zalo, đẩy mạnh tuyên truyền về chuyển đổi số sâu rộng trong Nhân dân, bắt từ từ những việc nhỏ, đơn giản nhất để tạo thành thói quen cho người dân, từ đó góp phần cùng huyện và tỉnh thực hiện thành công công cuộc chuyển đổi số trong tình hình hiện nay./.

Tin: Chiến Thắng.