Lượt xem: 75
Huyện Long Phú đang khẩn trương sửa chữa, khắc phục các cụm loa FM và đường dây loa hữu tuyến bị hỏng
          Sáng ngày 12/4, Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh tổ chức khảo sát tình hình hoạt động và hiện trạng trang thiết bị truyền thanh cơ sở tại xã Long Phú, huyện Long Phú (Sóc Trăng).
Trích ảnh: Quang cảnh buổi khảo sát

         Toàn huyện Long Phú hiện có 11 đài truyền thanh cấp xã, 61/61 ấp đều có trạm truyền thanh, với tổng số 141 cụm loa, trong đó: cụm loa FM 116 cụm với 232 cái loa phóng thanh; cụm loa ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông 25 cụm với 50 cái loa phóng thanh và 49 loa đường dây hữu tuyến.
         Thời gian qua hệ thống truyền thanh cấp xã đóng vai trò quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp; kiến thức thiết yếu đối với đời sống hằng ngày của người dân… Đặc biệt là tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp; bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp sâu rộng đạt hiệu quả. 
           Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình hoạt động và trang thiết bị truyền thanh cơ sở của huyện gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do các cụm loa FM đã được trang bị từ năm 2018, đến nay đã có 73/116 cụm đã bị hỏng và không còn sử dụng được; cụm loa đường dây loa hữu tuyến hiện có 40/49 loa không đang hoạt động. Riêng xã Long Phú hiện có tổng số 23 cụm loa, trong đó 16 cụm loa FM; 7 cụm loa ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông và 1 đường dây loa hữu tuyến với 8 loa. Qua rà soát xã có 13/16 cụm loa FM và đường dây loa hữu tuyến bị hỏng.
         Để phục vụ kịp thời công tác tuyên truyền cho người dân, huyện Long Phú đang khẩn trương sửa chữa, khắc phục các cụm loa FM và đường dây loa hữu tuyến để phục vụ tốt công tác tuyên truyền ở địa phương, nhưng đây chỉ là giải pháp trước mắt. Về lâu dài, cần phải chuyển đổi sang truyền thanh thông minh. Vì vậy, địa phương đề nghị tỉnh cần quan tâm đầu tư nguồn kinh phí để địa phương sớm chuyển đổi sang truyền thanh thông minh, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên truyền của địa phương.
Tin, ảnh Thanh Đồng

TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 34
 • Hôm nay: 165
 • Trong tuần: 4 890
 • Tất cả: 1725509
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.