Long Phú: Hỗ trợ gạo cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19
       Theo phân bổ của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Sóc Trăng, huyện Long Phú được UBND tỉnh cấp 195.480 ký gạo để hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội gặp khó khăn do đại dịch bệnh COVID-19 trên điạ bàn huyện.
       Theo đồng chí Nguyễn Hoàng Nhân, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Long Phú biết: Từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 9, các xã, thị trấn đã tiến hành phát cho 11.243 nhân khẩu, với tổng số gạo 168.645 ký gạo, mỗi hộ gia đình được nhận không quá 04 khẩu, mỗi khẩu là 15 ký gạo. Số gạo còn lại là 26.835 ký, Phòng sẽ phối hợp với các xã, thị trấn gửi trao cho bà con quê ở Long Phú, hiện đang ở Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh… gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Trích ảnh: Quang cảnh phát gạo cho hộ dân ở xã Tân Hưng

Việc hỗ trợ gạo kịp thời này đã góp phần cải thiện đời sống người dân đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, nhất là các đối tượng yếu thế trong xã hội như: Hộ nghèo, hộ cận nghèo và bảo trợ xã hội nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh Thanh Đồng