Bí thư huyện ủy Long Phú tiếp công dân theo Quy định số 11-QĐi/TW của Bộ Chính trị
      Thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị và Quy chế số 03-QC/HU ngày 18/3/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Long Phú về trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, trực tiếp đối thoại với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Sáng ngày 17/8, tại trụ sở tiếp công dân Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp theo đơn yếu cầu giải quyết về chế độ chính sách của ông Nguyễn Thanh Liêm (tự Xuân Hoàng Đệ), cư ngụ ấp 2, thị trấn Long Phú.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các ban ngành chuyên môn đã nghe ông Nguyễn Thanh Liêm trình bày về đơn yêu cầu của ông, cụ thể ông Liêm yêu cầu giải quyết chế độ, chính sách đối với 12 năm công tác của ông, đồng thời ông cũng trình bày về hoàn cảnh gia đình đơn chiếc, cuộc sống khó khăn, sức khỏe không tốt nên ông mong các cơ quan chức năng xem xét, hỗ trợ để ông ổn định cuộc sống.

Trish ảnh: quang cảnh buổi đối thoại trực tiếp với công dân

Sau khi nghe ông Liêm trình bày, ngành chuyên môn đã giải thích rõ về trường hợp của ông Liêm, trước đây ông đã có đơn yêu cầu về vấn đề này, tuy nhiên thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Nội chính Tỉnh ủy, UBND huyện Long Phú đã mời ông Nguyễn Thanh Liêm làm việc, đề nghị ông cung cấp các hồ sơ có liên quan như: Quyết định xuất ngũ, giấy xác nhận chưa hưởng theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg để có cở sở đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, cộng nối thời gian bảo hiểm xã hội cho ông, nhưng ông không cung cấp được hồ sơ, tài liệu chứng minh cho yêu cầu trên. Ngày 02/6/2022 Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức cuộc hợp với các sở, ban ngành tỉnh và Huyện ủy-UBND huyện Long Phú tiến hành trao đổi, thống nhất trường hợp của ông Liêm không được cộng nối thời gian bảo hiểm xã hội 12 năm để hưởng chính sách theo quy định.
     Qua nghe yêu cầu của ông Nguyễn Thanh Liêm và ý kiến của các ban ngành chuyên môn, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện kết luận về việc yêu cầu giải quyết chế độ, chính sách đối với 12 năm công tác của ông Liêm là không có căn cứ pháp luật, tuy nhiên xét thấy thực tế ông Nguyễn Thanh Liêm đã có nhiều đóng góp trong quá trình hoạt động cách mạng, và hiện tại cuộc sống ông gặp nhiều khó khăn, nên thường trực Huyện ủy giao UBND huyện xem xét, vận động hỗ trợ cho ông Liêm một số tiền nhằm giúp ông điều trị bệnh, ổn định cuộc sống. Sau khi nghe kết luận của đồng chí Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Thanh Liêm rất đồng tình và gởi lời cảm ơn tới Huyện ủy-UBND huyện Long Phú vì đã quan tâm, giúp đỡ ông trong lúc khó khăn, ông sẽ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đồng thời ông sẽ làm đơn rút lại các đơn trước đây yêu cầu giải quyết chế độ chính sách và hứa từ nay về sau sẽ không có bất kỳ khiếu nại nào về giải quyết chế độ, chính sách.
     Trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Long Phú đề nghị các cấp ủy phải thực hiện nghiêm Quy định 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Chiến Thắng