Long Phú tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022
     Sáng ngày 16/8, tại xã Hậu Thạnh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” huyện Long Phú tổ chức “Ngày hội TDBVANTQ” năm 2022 và sơ kết 01 năm thực hiện Quyết định số 521/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày hội TDBVANTQ”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi - TUV – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm – Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng; đồng chí Huỳnh Đức – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm qua, Công an huyện Long Phú đã làm tốt vai trò tham mưu giúp Ban Chỉ đạo huyện thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và "Ngày hội TDBVANTQ". BCĐ tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân tham giả bảo vệ ANTQ được 299 cuộc với gần 04 ngàn lượt người dự, qua đó quần chúng nhân dân đã cung cấp nhiều tin báo có giá trị, điều tra làm rõ 25 vụ, bắt 31 đối tượng. Công an huyện Long Phú còn triển khai đợt công tác tấn công trấn áp tội phạm, triệt phá 29 vụ với 176 đối tượng, đã xử phạt hành chính 63 đối tượng với số tiền 119.250.000 đồng. Thời gian qua, Long Phú đã xây dựng được 06 mô hình PCTP có hiệu quả, như: Camera an ninh, Ánh sáng an ninh, Phòng chống tội phạm trong cơ sở thờ tự; Tuyên truyền, phòng chống tội phạm qua Zalo.

Trích ảnh: khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào TDBVANTQ

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện  - Trưởng Ban chỉ đạo huyện yêu cầu thời gian tới các ngành các cấp và các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân về ngày hội TDBVANTQ; tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật đến mọi người dân. Chủ động nắm chắc tình hình hoạt động của phần tử xấu, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, khiếu kiện không bị động, bất ngờ, phát sinh, hình thành điểm nóng, gây mất an ninh trật tự ở địa phương. Đồng thời phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong công tác đảm bảo ANTT, màng lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.
     Nhân dịp này, Ban tổ chức hội nghị đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 01 tập thể, 01 cá nhân; giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 05 tập thể và 05 cá nhân; giấy khen của UBND huyện cho 7 tập thể và 18 cá nhân, giấy khen của Chủ tịch UBND xã Hậu Thạnh cho 7 các nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào./.

Tin, ảnh: Chiến Thắng