Cụm thi đua các huyện thị xã thành phố sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022
      Vừa qua, tại UBND huyện Long Phú, Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Long Phú, Phó Trưởng cụm thi đua; Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Phó Chủ tịch UBND Cù Lao Dung, đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua đồng chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm công tác khen thưởng của các huyện, thị xã, thành phố trong cụm thi đua được thực hiện theo đúng quy định của Luật Thi đua, Khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành; chất lượng, khen thưởng từng bước nâng cao, đảm bảo công khai, dân chủ, kịp thời; chú trọng khen thưởng theo chuyên đề, đột xuất, khen thưởng điển hình tiên tiến, người trực tiếp lao động, công nhân, nông dân; kịp thời động viên các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Ngoài ra, các địa phương đã phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả các đợt thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2022; đẩy mạnh tuyên truyền trên phương tiện truyền thông về thi đua, khen thưởng và xây dựng, phát hiện, nhân rộng các mô hình, gương điển hình tiên tiến. Bên cạnh đó UBND các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai nhiều phong trào thi đua trên các lĩnh vực được các cấp, các ngành phát động như phong trào thi đua “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” với 03/10 huyện, thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, 58 xã đạt chuẩn NTM, 09 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 16.745 lao động, các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, giúp các hộ nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển sản xuất; phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” với hơn 4.045 doanh nghiệp hiện có với tổng số vốn đăng ký hơn 52 ngàn tỷ đồng, trong 6 tháng thành lập mới 270 doanh nghiệp, phong trào“cán bộ, công chức viên chức tỉnh Soc Trăng thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Cả cách hành chính”; “Sóc Trăng cùng cả nước chung sức phòng chống dịch bệnh Covid 9”…… Các phong trào thi đua đã được phát động thường xuyên, sôi nổi và đã đạt được nhiều kết quả to lớn, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của từng địa phương.

Trích ảnh: đồng chí Huỳnh Đức – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện Long Phú – Phó cụm trưởng kết luận hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu các đơn vị trong cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố đã thảo luận, đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong thời gian qua và chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua khen thưởng, đồng thời thống nhất về cách chấm điểm theo Bộ tiêu chí mà cụm đề ra cũng như những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong những tháng cuối năm 2022.
Kết luận hội nghị đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Long Phú, Phó Trưởng cụm thi đua đánh giá cao các đơn vị trong Cụm thi đua đã có nhiều đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời đề nghị, trong 6 tháng cuối năm, các đơn vị trong Cụm thi đua tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng và đẩy mạnh các phong trào thi đua; nhân rộng các điển hình, gương người tốt, việc tốt, mô hình hay cách làm hiệu quả để công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua được lan tỏa rộng khắp ở từng cơ quan, đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Chiến Thắng