Long Phú khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 năm 2021

Sáng ngày 11/10, Hội đồng giáo dục Quốc phòng – An ninh (QP-AN) huyện Long Phú tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN năm 2021 cho  205 học viên thuộc đối tượng 4 là cán bộ, đảng viên các phòng, ban ngành huyện và Đại biểu HĐND các  xã, thị trấn và cán bộ, viên chức quản lý các cơ sở giáo dục trên địa bàn dưới hình thức trực tuyến. Dự và phát biểu buổi khai giảng có đồng chí trung tá Đinh Tấn Lợi – UVBTV – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện – Phó Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Long Phú.
       Trong thời gian 4 ngày, các học viên sẽ được phổ biến 7 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng an ninh; Bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; Về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Một số vấn đề phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng và an ninh quốc gia, Luật An ninh mạng Nghĩa vụ quân sự, Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh, Luật Dân quân tự vệ và Pháp lệnh dự bị động viên.

Trích ảnh: Trung tá Đinh Tấn Lợi phát biểu tại buổi khai giảng

Qua lớp bồi dưỡng nhằm củng cố và nâng cao kiến thức quốc phòng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực thực hiện có hiệu quả về tuyên truyền, giáo dục, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tin, ảnh: Chiến Thắng