Tính từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Phú duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo thông tin thông suốt. Thực hiện tốt công tác quản lý công dân nhập cảnh và từ các vùng có dịch bệnh Covid-19 tập trung vào khu cách ly của huyện.

Tham mưu Uỷ ban nhân dân huyện ban hành Quyết định thành lập Ban soạn thảo văn kiện động viên năm 2021. Tiếp tục điều chỉnh, bổ sung hệ thống văn kiện, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu; bổ sung, hoàn chỉnh đề án tổ chức, xây dựng huấn luyện, hoạt động, bảo đảm chế độ chính sách cho lực lượng dân quân tự vệ. Xây dựng kế hoạch huy động, tiếp nhận lực lượng dự bị động viên theo từng trạng thái sẵn sàng chiến đấu; đồng thời, xây dựng kế hoạch huấn luyện dân quân cơ động, dân quân tại chỗ năm 2021 và kế hoạch mở rộng lực lượng dân quân tự vệ năm 2022 trình Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thẩm định và phê duyệt. Công tác huấn luyện, diễn tập, xây dựng lực lượng được quan tâm và thực hiện theo kế hoạch. Tổ chức huấn luyện cho lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp giữ chức chỉ huy, dân quân tự vệ mới kết nạp theo kế hoạch; tổ chức phúc tra quân nhân dự bị đại đội 1, 2, đại đội cối 82 mm, phân đội đại đội bộ binh 3 tiểu đoàn bộ binh huyện.

Chú thích ảnh: Quang cảnh Hội nghị tổng kết quân sự địa phương.

Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo xã Châu Khánh và xã Song Phụng xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập. Tổng số dân quân tự vệ chiếm 1,48% dân số toàn huyện; lực lượng dự bị động viên đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Tin, ảnh: Sóc Ca.