Long Phú triển khai kế hoạch tổ chức đua Ghe ngo truyền thống lần thứ 18 năm 2024

Ủy ban nhân dân huyện Long Phú vừa tổ chức buổi họp triển khai Kế hoạch tổ chức Giải đua Ghe ngo truyền thống huyện Long Phú lần thứ 18 năm 2024. Đến tham dự và chủ trì buổi họp, có ông Lê Thanh Phương, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Phú, cùng các ban, ngành  có liên quan như: Trung tân Văn hóa – Thể thao, Truyền thanh; Phòng Dân tộc, Công an huyện, Trung tâm Y tế; Phòng Nông nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các vị trụ trì, Ban quản trị thuộc 04 chùa, Chủ nhiệm 04 câu lạc bộ Ghe ngo 04 chùa trong huyện.

Theo báo cáo của Ban tổ chức Giải đua Ghe ngo truyền thống huyện Long Phú lần thứ 18 năm 2024, chỉ có 04 đội ghe ngo trong huyện tham dự, (không tổ chức Giải mở rộng, không mời các đơn vị khác tham dự). Các đội ghe trong huyện gồm có: Câu lạc bộ Ghe ngọ chùa Tưk Prây, thị trấn Long Phú, câu lạc bộ Ghe ngo chùa Bưng Cro Chắp Chắs, xã Châu Khánh; Câu lạc bộ Ghe ngo chùa Sâng Ker, xã Trường Khánh và Câu lạc bộ Ghe ngo chùa Bưng Cro Chắp Thmây, xã Tân Hưng. Thời gian và địa điểm thi đấu: (vào sáng ngày 01/11/2024) sẽ tổ chức lễ khai mạc, địa điểm tại sông Hưng Thạnh, đoạn từ ấp Cái Quanh, xã Tân Thạnh về ấp Tân Qui A, xã Tân Hưng. Nội dung thi đấu đồng hạng nam (cự ly 1.200m). Thể thức thi đấu: Các đội ghe tham dự, sẽ lần lượt thi đấu chéo với nhau, đội nào thi đấu thắng 03 trận sẽ đạt Giải I, Ban tổ chức sẽ trao Cúp và tiền thưởng (20 triệu đồng); đội hạng II, Ban tổ chức trao Cúp và tiền thưởng (15 triệu đồng); đội hạng III, trao Cúp và tiền thưởng (10 triệu đồng) và đội đứng hạng IV, thưởng (05 triệu đồng). Theo báo cáo của các Câu lạc bộ, Ban quản trị và các vị trụ trì chùa, các đội ghe ngo nay đã sẵn sàng tham gia tập luyện và thi đấu, mỗi đội có các vận động viên ít nhất từ 58 vận động viên trở lên và đang hăng say tập luyện.

Ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Phú, phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Để Giải đua Ghe ngo truyền thống của huyện thành công tốt đẹp, ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Các đơn vị tham gia giải phải chấp hành nghiêm điều lệ do Ban tổ chức đề ra, đảm bảo tính trung thực, cao thượng, đoàn két, hữu nghị, chống mọi biểu hiện tiêu cực trong thi đấu; công tác chuẩn bị phải chu đáo, chặt chẽ, có hiệu quả, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, vui tươi, đoàn kết. Đáp ứng nhu cầu hưởng thụ về văn hóa tinh thần của Nhân dân, tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các địa phương và nhân dân trong huyện. Đây không chỉ là dịp để các đội ghe trong huyện có điều kiện thi đấu để kiểm tra phương tiện, kỹ thuật, chiến thuật trong quá trình tập luyện và chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia lễ hội Oóc Om Bok – Đua Ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2024, mà còn chào mừng Lễ hội Oóc Om Bok – Đua Ghe ngo tỉnh Sóc Trăng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ VI “Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng lần thứ I, năm 2024; đồng thời tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tin, ảnh: Sóc Ca.