Long Phú tổ chức hội nghị lần thứ 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Phú khóa XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chiều 16/9, tại Hội trường Khối Dân vận huyện Long Phú, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Long Phú tổ chức hội nghị lần thứ 3, hiệp thương bầu bổ sung, thay thế ủy viên Uỷ ban MTTQ huyện và chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Phú khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Huệ Chi - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đặng Thanh Phương - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Dương Thanh Toàn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện - Chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua văn bản đề nghị của Ban Thường trực, văn bản giới thiệu của cấp ủy về việc kiện toàn, giới thiệu nhân sự hiệp thương, thay thế bổ sung 2 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, giới thiệu bổ sung chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Phú khóa XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; thông qua quy trình hiệp thương cử chức danh Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú được quy định tại Điều lệ MTTQ Việt Nam và quy định của Đảng về công tác quản lý cán bộ.

Ký kết giữa UBMTTQVN huyện và HĐND huyện về Quy chế phối hợp

Kết quả, hội nghị đã hiệp thương, thống nhất cử Bà Trần Thị Thanh Nhanh - Huyện ủy viên - Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Phú khóa XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức ký kết Quy chế phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện – HĐND – UBND và các tổ chức thành viên, nhầm tăng cường  sự phối hợp chặt chẽ, hợp tác và tạo điều kiện mỗi bên hoàn thành tốt nhiệm vụ, quyền hạn do pháp luật quy định nâng cao hiệu quả mối quan hệ công tác.

Tin, ảnh: Hoàng Quý