Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giám sát việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ở huyện Long Phú
          Sáng ngày 04/10, Đoàn giám sát việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, do đồng chí Lưu Văn Xem, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Long Phú về công tác này thời gian qua trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Huỳnh Quốc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Dương Thanh Toàn, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện và các đơn vị có liên quan.

Quang cảnh buổi giám sát

Trong năm 2022 và năm 2023 tình hình tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn được huyện Long Phú quan tâm thực hiện tốt, không phát sinh các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp đông người; tổ chức 04 cuộc đối thoại với 05 người dân; UBND huyện đã tiếp nhận và giải quyết xong 02/02 đơn khiếu nại đạt 100%, việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân về chủ trưởng của Đảng, chính sách Pháp luật Nhà nước về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo được tăng cường và mang lại những kết quả tích cực.

Qua buổi giám sát, nhằm giúp đoàn nắm được tình hình thuận lợi, khó khăn trong thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thời gian qua và ghi nhận, tổng hợp những đề xuất, kiến nghị của huyện trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tin, ảnh: Hoàng Quý