Long Phú tổ chức Giải Bi sắt Khmer mở rộng năm 2024

Ngày 01/10/2024, tại sân Bi sắt chùa Kom Pong Mel Chi Tứk Prây, thị trấn Long Phú, Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Truyền thanh huyện, kết hợp cùng Phòng Dân tộc; trụ trì và Ban quản trị chùa Kom Pong Mel Chi Tứk Prây, tổ chức Giải Bi sắt Khmer mở rộng năm 2024. Đây cũng là Hội thao thường niên mà Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Truyền thanh huyện Long Phú, tổ chức để chào mừng lễ Sene Đôl Ta cổ truyền của đồng bào Khmer huyện nhà.

Quang cảnh các cặp bi thủ đang thi đấu Giải bi sắt Khmer mở rộng năm 2024.

Tham dự Giải lần này có 35 cặp đôi bi thủ (70 vận động viên) đến từ  Câu lạc bi sắt thuộc các đơn vị, Thành phố Sóc Trăng, huyện Trần Đề và đơn vị chủ nhà gồm các Câu lạc bộ bi sắt: Thị trấn Long Phú, Câu lạc bộ bi sắt xã Tân Hưng và xã Long Phú. Với thể thức thi đấu, Ban tổ chức cho các cặp đôi ngẫu nhiên bốc thăm thi đấu loại trực tiếp. Qua một ngày thi đấu sôi nổi và hào hứng của các bi thủ. Kết quả cặp đôi Thạch Thanh Lý và Sơn Minh Chươl, đến từ Câu lạc bộ bi sắt thuộc ấp Bưng Thum, xã Long Phú, đã xuất sắc giành Giải Nhất; Giải Nhì thuộc về cặp đôi  Sơn Ngọc Bảo và Ông Băng Đình đến từ Câu lạc bộ bi sắt, ấp Khoan Tang, thị trấn Long Phú, và đồng Giải Ba thuộc về các cặp đôi, Lâm Hoàng Dũng; Lâm Đức Phong, thuộc Câu lạc bộ bi sắt xã Long Phú và cặp đôi Ông Anh Kiệt – Sơn Hoàng Hiếu  đến từ Câu lạc bộ bi sắt, ấp Khoan Tang, thị trấn Long Phú.

Quang cảnh tặng Cờ và tiền thưởng cho các cặp bi thủ đạt thứ hạng I, II, III.

Giải Bi sắt Khmer mở rộng năm 2024, không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón mừng lễ Sene Đôl Ta cổ truyền của đồng bào Khmer, mà con là dịp để các bi thủ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong thi đấu, thể hiện bản lĩnh, khả năng của mình, giúp cho các ngành chuyên môn tuyển chọn, huấn luyện để chuẩn bị tham gia Giải bi sắt mùa lễ hội đua Ghe ngo truyền thống của đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng năm 2024, trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Sóc Ca.