HĐND tỉnh khảo sát kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo và thu hút nhân lực ở huyện Long Phú

Sáng ngày 15/10, ông Lý Rotha, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa – xã hội, HĐND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với huyện Long Phú về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 14/2022/NQ-HĐND ngày 29/6/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng quy định chính sách hỗ trợ đào tạo và thu hút nhân lực trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2022- 2025. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí: Huỳnh Tấn Thanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành và các đơn vị có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện Nghị quyết số 14/2022/NQ-HĐND ngày 29/6/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng quy định chính sách hỗ trợ đào tạo và thu hút nhân lực trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2022- 2025. Thời gian qua huyện đã kịp thời phối hợp triển khai đến các ban ngành, đoàn thể, cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy và UBND các xã, thị trấn đến các để phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Theo báo cáo UBND huyện Long Phú, thực hiện Nghị quyết số 14  chính sách đào tạo huyện Long Phú có 8 chỉ tiêu, tính từ giai đoạn tháng 7/2022 đến tháng 9/2024 huyện đã tham gia các lớp đào tạo sau đại học được 04 chỉ tiêu đạt 50%, đối với việc hỗ trợ thu hút nhân lực và đền bù kinh phí hỗ trợ đào tạo không có.

Qua buổi giám sát, nhằm giúp đoàn nắm được tình hình thuận lợi, khó khăn trong thực hiện Nghị quyết số 14  trong thời gian qua và ghi nhận, tổng hợp những đề xuất, kiến nghị của huyện để trình cấp có thẩm quyền đề ra các giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, góp phần tăng cường nâng cao kết quả thực hiện triển khai nghị quyết trên địa bàn huyện thời gian tới.

Tin, ảnh Hoàng Quý