Huyện Long Phú vận động gần 04 tỷ đồng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Từ đầu năm đến nay, Ủy ban Mật Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện, đã phối hợp tổ chức thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; vận động Nhân dân phát hoang, đắp lề lộ, hiến đất mở rộng, làm lộ giao thông nông thôn, làm hàng rào; xây dựng trụ, cột cờ và treo bóng đèn trước ngõ, …. Với 1.910 lượt ngày công lao động; vận động xã hội hóa để thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được trên 3,8 tỷ đồng.

Quang cảnh xã Long Phú vận động nhân dân làm cỏ, trồng và chăm sóc hoa, hình thành tuyến đường nông thôn kiểu mẫu.

Trong đó, xã Trường Khánh, vận động xây dựng mới được 02 căn nhà đại đoàn kết; xây mới và sửa chữa 06 cây cầu trị giá 705 triệu đồng, làm mới 1.000m đường giao thông nông thôn; xã Long Đức trồng 1.120 cây xanh, hoa kiểng; thị trấn Đại Ngãi trồng 2.500 cây xanh, hoa kiểng; xã Hậu Thạnh vận động xây dựng được 06 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 300 triệu đồng; xây dựng mới 03 cây cầu trị giá 220 triệu đồng; xây dựng mới 30m đường giao thông nông thôn, sửa chữa gia cố 10m đường bị sạt lở, trị giá 15 triệu đồng và trồng mới 200 cây hoa kiểng; xã Châu Khánh trồng mới 2.200 cây hoa kiểng; xã Phú Hữu, vận động xây dựng mới được 03 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 150 triệu đồng, trồng 1.000 cây hoa kiểng; tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu (Ánh sáng tình thương số 14); cầu Thanh niên ấp Phú Trường, do chương trình nhịp cầu yêu thương Chùa Thiên Thới, huyện Kế Sách tài trợ, trị giá 420 triệu đồng; thị trấn Long Phú vận động xây dựng được 04 căn nhà mới; xã Long Phú xây dựng được 10 căn, hiến 300m đất; xây dựng 01 cây cầu trị giá 225 triệu đồng, sửa 1.000 đường giao thông, trồng 2.800 cây hoa kiểng; xã Tân Thạnh làm mới và sửa chữa được 1.000m đường giao thông, bắt mới 03 cây cầu trị giá 364 triệu đồng, …

Những tuyến đường nông thôn mới xã Phú Hữu.

Ngoài ra, các cấp Ủy ban MTTQ Việt Nam trong huyện, còn vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện tốt các cuộc vận động; các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phòng, chống tội phạm, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ môi trường, công tác giảm nghèo tại địa phương. Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp còn phối hợp phát động khu dân cư, các hộ gia đình đăng ký thực hiện các danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”, “Gia đình văn hóa”; “Khu dân cư văn hóa nông thôn mới”; “Gia đình văn hóa nông thôn mới”; “Hộ gia đình không mắc các tện nạn xã hội”; “Khu dân cư không có tội phạm nghiêm trọng”. Đặc biệt, trong năm 2024, Mặt trận các cấp đã triển khai kế hoạch thực hiện Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và tiếp tục duy trì thực hiện mô hình “Phòng gian, bảo mật, bảo đảm an toàn cơ quan” ở cơ quan.

Tin, ảnh: Sóc Ca.