Chiều ngày 12/9, Huyện Đoàn Long Phú kết nối tham dự trực tuyến Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo tỉnh với thanh niên năm 2024. Dự tại điểm cầu huyện Long Phú có các đồng chí: Lê Thanh Phương - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Phương Nhi - Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và 50 bạn đoàn viên thanh niên trên địa huyện.

Tại buổi đối thoại, cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên đã bày tỏa tâm tư, nguyện vọng của mình về những vấn đề tuổi trẻ tỉnh nhà quan tâm như: các giải pháp mới, hiệu quả, gắn cải cách hành chính với chuyển đổi số; giải pháp thu hút thanh niên khỏi bỏ quê đi làm ăn xa; đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn; hỗ trợ vốn vay để thanh niên khởi nghiệp; giúp thanh niên tiếp cận được chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, quảng bá sản phẩm và một số nội dung khác.

Quang cảnh trực tuyến Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo tỉnh với thanh niên năm 2024

Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị có liên quan đã lắng nghe, tiếp thu và giải trình làm rõ thêm những ý kiến đóng góp, đề xuất của đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà. Qua đây cũng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự phản ánh, đóng góp những ý kiến chính đáng của đoàn viên, thanh niên, giúp cấp ủy Đảng, Chính quyền thấy được ưu điểm phát huy và đề ra các giải pháp khắc phục hạn chế, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Dịp này, thực hiện phát động của đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương đoàn, Lời kêu gọi của đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tham gia ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do bão số 3 và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Ban tổ chức Chương trình gặp gỡ, đối thoại tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 3, Huyện đoàn Long Phú đã ủng hộ 01 triệu đồng và đang tiếp tục vận động các bạn đoàn viên, thanh niên huyện nhà tiếp tục hưởng ứng tham gia.

Tin, ảnh Hoàng Quý