Long Phú tổ chức họp mặt mừng lễ Sene Đôl Ta của đồng bào Khmer năm 2024.
          Sáng ngày 27/09/2024, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú, tổ chức buổi họp mặt mừng lễ Sene Đôl Ta của đồng bào dân tộc Khmer năm 2024. Đến dự có đồng chí Lý RoTha, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Danh Phương, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Long Phú;  các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Quý Thượng tọa, Đại đức, người có uy tín và gần 200 cán bộ, đảng viên, chiến sĩ là người dân tộc Khmer trên địa bàn huyện.

Quang cảnh các đại biểu tham dự buổi họp mặt mừng lễ Sene Đôl ta.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi họp mặt, các đại biểu được nghe đồng chí Lý RoTha, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đọc thư chức mừng lễ Sene Đôl Ta năm 2024 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, gửi đến toàn thể quý sư sãi, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ người Khmer tỉnh nhà, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Theo báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Long Phú, năm 2024, là năm thứ 4, Long Phú thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong điều kiện tình hình kinh tế còn khó khăn, thách thức, do biến đổi khí hậu, mưa bão, xâm nhập mặn, sạt lở bờ sống diễn biến phức tạp; giá cả nguyên vật liệu đầu vào tăng, giá bán một số mặt hàng nông sản từng lúc xuống thấp, sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, … đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội, đời sống Nhân dân trong huyện nói chung và đời sống của đồng bào Khmer nói riêng. Để đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2024; góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng bộ huyện.

Đồng chí Lý RoTha, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đọc thư chức mừng lễ Sene Đôl Ta năm 2024 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, gửi đến toàn thể quý sư sãi, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ người Khmer tỉnh nhà

Đồng chí Huỳnh Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Long Phú, đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục những khó khăn, hạn chế, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, dự án, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; Chương trình giảm nghèo bền vững; Chương trình xây dựng nông thôn mới; Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội để góp phần cải thiện và nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn huyện, trong đó có đồng bào Khmer.

Đồng chí Huỳnh Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Long Phú phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt

Đồng chí Huỳnh Đức mong muốn: Các vị Thượng tọa, Đại đức, cán bộ, chiến sĩ cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer huyện nhà, tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động; các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội phát động; nỗ lực phấn đấu thi đua giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội; nhằm không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc Khmer. Đồng thời tiếp tục giữ gìn và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đề cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, đặc biệt là tổ chức mừng lễ Sene Đôl Ta năm 2024, trên tinh thần vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm.

Tin, ảnh Sóc Ca