Long Phú Hội nghị biểu dương “ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam(20/10/1930 – 20/10/2024) và 14 năm ngày Phụ nữ Việt Nam(20/10/2010 – 20/10/2024). Sáng ngày 17/10, Hội LHPN huyện Long Phú tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trên địa bàn huyện năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Trần Kim Phượng, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng; Đặng Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và Hội LHPN các xã, thị trấn cùng 15 gia đình được biểu dương khen thưởng.

Trong những năm qua, Hội LHPN huyện luôn xác định công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gồm 8 tiêu chí và nội dung vun đắp giá trị gia đình Việt Nam do Trung ương Hội LHPN Việt Nam đề xuất đưa vào nội dung thành phần của Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020 – 2025; bằng những hành động cụ thể, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho bản thân phụ nữ, gia đình và cộng đồng.

Kết quả, trong giai đoạn 2020 - 2024, toàn toàn huyện đã giúp thêm hơn 254 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí 5 không, 3 sạch; các cấp Hội đăng ký hơn 33 công trình, phần việc thực hiện xây dựng nông thôn mới. Qua đó, đóng góp quan trọng vào việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, bảo vệ môi trường, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thành công chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Ban Dân vận Huyện ủy trao giấy khen cho các gia đình tiêu biểu thực hiện tốt Cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ cùng nhau giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong triển khai thực hiện hiệu quả Cuộc vận động; vai trò, trách nhiệm của Hội Phụ nữ cơ sở trong tuyên truyền, vận động xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; vai trò, ý nghĩa của Cuộc vận động đối với Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới…

Dịp này, Hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho 15 gia đình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trên địa bàn huyện năm 2024./.

Tin, ảnh Thanh Đồng