UBND huyện Long Phú tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2024

Sáng ngày 10/9, UBND huyện Long Phú tổ chức phiên họp thường kỳ sơ kết tình hình KT-XH tháng 8 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu tháng 9 năm 2024. Đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 8, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động triển khai thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đạt nhiều kết quả. Toàn huyện xuống giống vụ lúa Hè Thu được hơn 16.000 ha, lúa tập trung giai đoạn trổ, chín, đã thu hoạch 2.800 ha, năng suất 6,65 tấn /ha; diện tích hoa màu và cây công nghiệp ngắn ngày ước tổng diện tích hơn 2.000 ha, chăn nuôi gia súc gia cầm phát triển ổn định, thả nuôi được hơn 673 ha thủy sản; thực hiện xây dựng NTM được quan tâm, triển khai thực hiện theo kế hoạch; công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, bồi thường và hỗ trợ tái định cư thực hiện tốt; thu ngân sách nhà nước hơn 5 tỷ đồng; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời đúng quy định; đã giải quyết việc làm cho 170 lao động; đào tạo nghề 540 người. An ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc; công tác tư pháp, thanh tra, tiếp dân được thực hiện tốt.

Đồng chí Huỳnh Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Trong tháng 9, đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành và địa phương tập trung hướng dẫn nông dân các biện pháp thu hoạch lúa Hè thu,… chủ động phòng, chống sạt lở, mưa bão, khuyến cáo lịch thời vụ gieo sạ và các giải pháp sản xuất lúa Đông Xuân; quan tâm giải ngân vốn đầu tư công, tiếp tục thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, chuyển đố số, phát triển kinh tế số, xã hội số, quản lý đất công, tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trên người, đẩy mạnh các biện pháp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và nhiều nội dung quan trọng khác.

Tin, ảnh Hoàng Quý