Trường THCS &THPT Tân Thạnh khai giảng năm học mới.

Hòa chung không khí háo hức của cả nước, sáng ngay 05/09, Trường THCS & THPT Tân Thạnh, huyện Long Phú, tổ chức lễ khai giảng năm học mới năm 2024 – 2025. Đến dự buổi lễ có ông Bùi Thanh Tùng – Phó Giám đốc Ban dự án 1, tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Sóc Trăng; ông Nguyễn Công Bằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Long Phú.

Trong buổi lễ trang trọng nhân ngày khai giảng năm học mới, quý lãnh đạo, các đại biểu, cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh được nghe ông Nguyễn Công Bằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Long Phú, đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Tô Lâm, gửi đến quý thầy, cô và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Năm học 2023 – 2024, Trường THCS & THPT Tân Thạnh, đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Nhà trường thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số học sinh, đến cuối năm học, số học sinh bỏ học là 06 em, chiếm tỷ lệ 0,54%; số học sinh xếp loại học lực khá, giỏi trở lên, chiếm trên 60%; số học sinh xếp loại hạnh kiểm loại khá, tốt, đạt tỷ lệ trên 99%. Trường có học sinh thi đạt Giải nhất cấp huyện, môn Sinh học, bậc THCS và đạt Giải Khuyến khích thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt là trường tiếp tục duy trì nhiều năm liền học sinh thi tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 100%, được UBND huyện Long Phú, tặng Giấy khen.

Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp huyện Long Phú, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với Chủ đề: “Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, Trường THCS & THPT Tân Thạnh, đưa ra 07 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chuẩn bị tốt đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất để thực hiện thắng lợi Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025; tiếp tục đổi mới công tác quản lý nhà trường, phát huy phong trào Toàn dân chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong nhà trường; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học; tạo điều kiện để mỗi thầy, cô phát huy hết khả năng, xứng đáng là tấm gương sáng về tự học và sáng tạo. Trong năm học mới này Trường THCS & THPT Tân Thạnh, đón thêm 162 em học sinh lớp 6 và 316 em học sinh lớp 10, nâng tổng số học sinh của toàn trường hơn 1.300 em.

Quang cảnh Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Tân Thạnh, đánh trống khai giảng năm học mới.

Nhân ngày khai giảng năm học mới, Ngân hàng Nông nghiệp huyện Long Phú, tặng 05 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng; các mạnh thường quân tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Sóc Ca.