Lãnh đạo UBND huyện Long Phú tổ chức Đoàn đến chúc mừng, tặng quà dịp lễ Sene Đôl Ta của đồng bào Khmer

Sáng ngày, 26.9, đồng chí Huỳnh Quốc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Long Phú cùng thành viên trong đoàn đã đến chúc mừng, tặng quà cho chùa Săng Ke, xã Trường Khánh, nhân dịp lễ Sene Đôl Ta năm 2024 của đồng bào Khmer.

Đồng chí Huỳnh Quốc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Long Phú tặng quà cho vị trụ trì chùa săng Ke, xã Trường Khánh

Trong không khí vui tươi, đầm ấm đón lễ Sene Đôl Ta, đồng chí Huỳnh Quốc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đọc Thư chúc mừng lễ Sene Đôl Ta năm 2024, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, gửi đến Quý sư sãi, Ban quản trị, đồng bào, phật tử chùa Săng Ke. Đồng thời, còn thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng nói chung, các công trình, dự án trọng điểm đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Long Phú nói riêng; biểu dương những đóng góp của đồng bào Khmer trong xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Dịp này, lãnh đạo UBND huyện, thành viên trong đoàn đã tặng quà cho chùa và 05 hộ nghèo trên địa bàn xã, mỗi phần trị giá 500.000đ để bà con có điều kiện đón lễ Sene Đôl Ta vui vẻ, đầm ấm hơn.

Tặng quà cho hộ nghèo dịp lễ Sene Đôl Ta của đồng bào Khmer.

Nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Đảng và chính quyền các cấp, ông Thạch Thanh, Trưởng ban Ban quản trị chùa Săng Ke, phấn khởi nói: “Với vai trò là Ban quản trị chùa, bản thân và gia đình đoàn kết một lòng cùng với quý sư sãi, đồng bào, phật tử, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, tăng cường tuyên truyền, vận động bà con phật tử chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; vận động bà con tích cực tăng gia, sản xuất, ý thức tự mình vươn lên trong cuộc sống; tiếp tục giữ gìn và phát huy hơn nữa những giá trị văn hóa tốt đẹp của đồng bào Khmer, góp phần cùng đồng bào các dân tộc xây dựng quê hương, phum sóc ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Tin, ảnh: Sóc Ca