Giám sát công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý ở Long Phú

Chiều ngày 5.9 Đoàn giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình số 39-Ctr/TU, ngày 25/10/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý do Đại tá Phan Văn Ứng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng làm Phó đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Long Phú và các đơn vị liên quan về công tác này trên địa bàn huyện thời gian qua.  Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lâm Tiến Thạch - Tỉnh ủy viên - Bí Thư Huyện ủy Long Phú.

Quang cảnh buổi giám sát

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 36 và Chương trình số 39, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền địa phương, công tác phòng, chống ma tuý trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả nhất định, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức và hành động của từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân; các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng, chống và kiểm soát ma túy, góp phần có hiệu quả vào việc đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện; trong kỳ, trên địa bàn huyện đã phát hiện 30 vụ/52 đối tượng, tang vật thu giữ gồm 56,2665 gram Methamphetamine; 1,0490 gram MDMA và 2,2647 gram Ketamine; tổng số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý là 84 người.

Qua buổi giám sát, nhằm giúp đoàn nắm được tình hình thuận lợi, khó khăn trong thực hiện công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý trong thời gian qua và ghi nhận, tổng hợp những đề xuất, kiến nghị của huyện để trình các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Tin, ảnh Hoàng Quý