Long Phú tiếp đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
            Sáng ngày 20/8, đồng chí Vương Quốc Nam - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, tổ chức đoàn công tác đến huyện Long Phú kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn có đồng chí Huỳnh Ngọc Nhã - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - kiêm Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Sóc Trăng; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí: Lâm Tiến Thạch - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy huyện Long Phú, đồng chí Huỳnh Quốc Lâm - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Long Phú, cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện có liên quan.
Trích ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tính đến nay, huyện Long Phú có 7/9 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm tỷ lệ trên 77%; kế hoạch trong năm 2024 có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Riêng về thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh, đến nay huyện có 2/2 thị trấn hiện đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối năm 2024. Đối với nguồn vốn năm 2024 được tỉnh giao cho huyện thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới hơn 4,8 tỷ đồng, đã giải ngân hơn 1,7 tỷ đồng, đạt hơn 35% so kế hoạch được giao.
         Qua đó, lãnh đạo UBND huyện Long Phú kiến nghị đến các sở ngành tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ huyện đẩy nhanh tiến độ thẩm định và trình phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Phú. Kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ đầu tư các tuyến đường huyện còn lại để huyện hoàn thành tiêu chí 2 về Giao thông trong bộ tiêu chí huyện nông thôn mới. Hỗ trợ đầu tư nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị đào tạo cho Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1.
         Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vương Quốc Nam cho rằng Long Phú là một trong 6 huyện được tỉnh chọn huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2025. Để huyện đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch, huyện phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong xây dựng nông thôn mới và có kế hoạch cụ thể về việc triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, huyện phải liệt kê hết các danh mục cần làm để thực hiện đạt kết quả xây dựng nông thôn mới; đặc biệt quan tâm đến công tác quy hoạch huyện; cảnh quang, môi trường của huyện.

Tin, ảnh: Hoàng Quý