Lãnh đạo Sở Nông Nghiệp và PTNT tỉnh kiểm tra chuẩn bị tiếp Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT

Sáng ngày 2.9, ông Trần Tấn Phương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng cùng ông Lâm Tiến Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy Long Phú và các đơn vị liên quan đã đến kiểm tra việc chuẩn bị tiếp đoàn của Bộ Nông nghiệp và PTNT tham quan trình diễn thu hoạch lúa mô hình chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh ở Hợp tác xã Hưng Lợi, xã Long Đức, huyện Long Phú

Quang cảnh buổi kiểm tra

Thực hiện Đề án “Phát triển bền vững 01 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng Sông Cửu Long đến năm 2030”. Hợp tác xã Hưng Lợi được tỉnh và huyện Long Phú, chọn thực hiện mô hình trình diễn canh tác lúa chất lượng cao, phát thải thấp, với diện tích là 50 ha, có 46 hộ thành viên hợp tác xã tham gia canh tác. Nhờ thực hiện đúng các quy trình canh tác, hiện nay lúa đáng phát triển tốt, đang chuẩn bị thu hoạch và hứa hẹn một mùa bội thu. Theo kế hoạch, vào sáng ngày 4 tháng 9, đoàn của Bộ Nông nghiệp và PTNT sẽ đến tham quan trình diễn thu hoạch lúa.

Quang cảnh cánh đồng lúa trong mô hình chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh ở Hợp tác xã Hưng Lợi, xã Long Đức, huyện Long Phú

Qua kiểm tra, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy Long Phú chỉ đạo Đảng ủy – UBND xã Long Đức, trước ngày 4.9 cần làm tốt công tác vệ sinh, chuẩn bị chu đáo các khâu khánh tiết, băng rôn, cờ phướn treo ở các tuyến đường chính và các khung rạp để che nắng, mưa phục vụ đại biểu, góp phần cho buổi tham quan trình diễn thu hoạch lúa mô hình chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh ở Hợp tác xã Hưng Lợi, xã Long Đức thêm trang trọng và đúng kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh Thanh Đồng