Long Phú triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella
          Chiều ngày 4.10 Trung tâm y tế huyện Long Phú tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella năm 2024 cho các thành viên Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện và các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được thông tin chung tình hình bệnh, số trường mắc sốt phát ban nghi Sởi - Rubella và chu kỳ của bệnh. Được biết, chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella trên địa bàn huyện sẽ được tiến hành trong 2 đợt, vào tháng 10 và tháng 11. Đối tượng tiêm là trẻ từ 1 đến 10 tuổi tại vùng nguy cơ chưa tiêm đủ 01 mũi; nhân viên y tế có nguy cơ tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh điều trị bệnh nhân sởi chưa được tiêm đủ 02 mũi; dự kiến có trên 4.761 trẻ và 151 nhân viên y tế sẽ được tiêm vắc xin. Qua đó, nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh Sởi trong cộng đồng, chủ động phòng chống dịch bệnh, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh Sởi tại các vùng nguy cơ, vùng đang có các ca sởi và dịch sởi xảy ra.

Tin, ảnh Thanh Đồng