Long Phú tổng kết Hội thi xây dựng gia đình 3 sạch năm 2024

Chiều ngày 14/08, tại Nhà Văn hóa ấp Bờ Kinh, xã Hậu Thạnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng, kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Phú và một số ngành liên quan, Đảng ủy, UBND xã Hậu Thạnh, tổ chức tổng kết và trao Giải thưởng Hội thi “Xây dựng gia đình 03 sạch” năm 2024. Tham dự buổi tổng kết có bà Trần Thị Kim Phượng, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng; ông Đặng Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Long Phú; ông Lê Thanh Phương, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Phú, đông đảo cán bộ, hội viên và 50 hộ gia đình phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn xã Hậu Thạnh.

Chú thích ảnh: Ban tổ chức tặng Bằng khen và tiền thưởng 01 triệu đồng cho 03 hộ gia đình đạt Giải Nhất
tham gia Hội thi xây dựng gia đình 3 sạch..
         Tham gia hội thi có 25 hộ gia đình là hội viên Phụ nữ của 05 ấp trên địa bàn xã, với nội dung hội thi là “Xây dựng gia đình 3 sach”, Nhà sạch; Sạch bếp; Sạch ngõ. Theo bà Trần Thị Kim Phượng, Trưởng Ban tổ chức, Ban Giám khảo hội thi, từ lúc triển khai kế hoạch hội thi cho đến nay, các hộ gia đình chị em phụ nữ xã Hậu Thạnh không ngừng nỗ lực, phấn đấu để xây dựng cảnh quan nhà mình đã sạch, đẹp, nay càng hoàn thiện hơn, đẹp hơn, đẹp từ ngõ, đẹp đến nhà, xuống đến bếp. Đây là mô hình tuyên truyền thực tế về “3 sạch”, nhằm phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới sôi nổi giữa các hội viên chi hội phụ nữ với nhau; đồng thời đây cũng là một trong những giải pháp để phấn đấu hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao năm 2024 trên địa bàn tỉnh nói chung và xã Hậu Thạnh nói riêng. Qua một ngày chấm điểm với tinh thần nghiêm túc, công bằng, công tâm, khách quan, Ban tổ chức đã chọn ra được 03 hộ gia đình hội viên có ngõ sạch, nhà sạch, và bếp sạch nhất, để trao Giải Nhất; 04 hộ gia đình đạt Giải Nhì; 05 hộ gia đình đạt Giải Ba và 10 hộ đạt Giải Khuyến khích”.
         Thông qua hội thi, nhằm phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới sôi nổi giữa hội viên chi hội phụ nữ với nhau, nhất là phát động mạnh mẽ, đồng bộ việc thực hiện xây dựng “Hộ văn hóa nông thôn mới, Ấp văn hóa nông thôn mới”, tạo sức mạnh đồng thuận cao trong cộng đồng để thực hiện Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” của Hội LHPN ngày càng đạt kết quả cao hơn. Mô hình này không chỉ được duy trì tốt ở xã Hậu Thạnh, mà còn nhân rộng ra trong toàn huyện, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết của Đảng bộ huyện Long Phú năm 2024, xây dựng xã Hậu Thạnh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, hướng đến Long Phú đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Tin, ảnh: Sóc Ca.