Huyện Long Phú tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông năm 2024.
         Vừa qua, tại Nhà Văn hóa thị trấn Long Phú, Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Truyền thanh huyện Long Phú, phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Đào tạo Trí Việt, mở lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông năm 2024. Tham gia lớp tập huấn có 148 học viên là cán bộ làm công tác thông tin tuyên truyền thuộc các cơ quan Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội; công chức làm công tác văn hóa xã hội ở các xã, thị trấn; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ và Trưởng ban nhân dân các ấp trên địa bàn huyện.
 Chú thích ảnh: Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Trong thời gian 04 ngày, các học viên sẽ được các giảng viên Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và tuyên truyền và Viện nghiên cứu Khoa học Hành chính – Học viện Hành chính quốc gia, hướng dẫn về cách viết tin, phân biệt các loại tin, kỹ thuật nhiếp ảnh, ảnh báo chí – truyền thông; nghệ thuật chụp ảnh, ảnh lưu niệm, ảnh báo chí, ảnh thời sự, …Một số vấn đề về công tác thông tin cơ sở; quan điểm, chính sách, Pháp luật về thông tin cơ sở; quy chế hoạt động thông tin cơ sở, vai trò và tầm quan trọng của thông tin cơ sở; bản tin thông tin cơ sở; sản xuất chương trình thông tin cơ sở; kiểm duyệt thông tin, lưu trữ thông tin, xử lý vi phạm; trách nhiệm của UBND cấp huyện, xã đối với hoạt động thông tin cơ sở; quản lý Nhà nước về hoạt động phát thanh cấp xã; hoạt động của cơ sở truyền thanh, truyền hình cấp huyện; báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở, bản tin công cộng; đội thông tin cổ động; điểm bưu điện văn hóa xã; tủ sách Pháp luật; tuyên truyền qua tin nhắn SMS và mạng xã hội; kỹ năng xử lý xung đột và khủng hoảng truyền thông; kỹ năng tổ chức buổi tuyên truyền cổ động và truyền thông miệng. Kỹ năng tuyên truyền về việc đóng góp xây dựng nông thôn mới của người dân là người dân tộc thiểu số không sài tiếng Kinh; kỹ năng tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch, ….
          Lớp tập huấn này là nhằm trang bị cho các học viên, những kiến thức cơ bản về kỹ năng viết tin, bài và chụp ảnh; biết tổ chức sản xuất bản tin phát thanh để phát trên sóng Đài truyền thanh cấp xã và cộng tác với Đài truyền thanh cấp huyện; sản xuất chương trình phát thanh để cung cấp thông tin thiết yếu cho người dân địa phương phù hợp với đối tượng, điều kiện kinh tế - xã hội của từng vùng, miền. Thực hiện thời gian tiếp âm, truyền thanh theo hướng dẫn của cơ quan quản lý Nhà nước về thông tin và truyền thông.

Tin, ảnh: Sóc Ca.