Long Phú phát vay tiền Quỹ hỗ trợ cho Nông dân năm 2024
         Sáng ngày 18/7 tại hội trường UBND xã Long Phú, Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp  tổ chức lễ phát vay quỹ hỗ trợ nông dân trên địa bàn xã. Đến dự có đồng chí Đặng Tấn Giang – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Tâm, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Long Phú và 11 hộ tham gia thực hiện dự án trên địa bàn xã.
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng trao bảng tượng trưng phát vay 500 triệu đồng cho Hội Nông dân xã Long Phú

Xuất phát từ những yêu cầu của bà con hội viên Nông dân. Hội Nông dân xã Long Phú tổ chức phát động dự án “xây dựng mô hình liên kết sản xuất lúa chất lượng cao”. Được sự đồng ý của Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng phê duyệt và giao vốn giải ngân thực hiện dự án “mô hình liên kết sản xuất lúa chất lượng cao” với sự tham gia của 11 hộ trên địa bàn xã, với diện tích hơn 40 ha, số vốn được Hội Nông dân tỉnh phát vay là 500 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh, thời gian vay là 24 tháng với lãi suất 0,7% một tháng. Hội Nông dân xã và Ban quản lý dự án thường xuyên kiểm tra việc vay vốn của các hộ, đảm bảo sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và mỗi tháng sẽ thu lãi 01 lần, tiền gốc được thu khi kết thúc dự án. Thông qua dự án nhằm nâng cao năng suất lao động, tăng chất lượng lúa gạo, tăng thu nhập cho Nông dân, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tin, ảnh Hoàng Quý