Long Phú phấn đấu về đích huyện nông thôn mới.
          Nhiệm vụ trong năm 2024, huyện Long Phú tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng theo Công văn số 1714/UBND-KT ngày 10/6/2024; trong đó, chủ động tổ chức rà soát kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, huyện theo quy định về Bộ tiêu chí xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, huyện nông thôn mới theo Quyết định số 798/QĐ-UBND ngày 25/4/2024 của UBND tỉnh.
  Chú thích ảnh: Cuộc sống người dân nông thôn đổi thay từng ngày.

Trên cơ sở đó, huyện xây dựng lộ trình, kế hoạch, giải pháp cụ thể thực hiện xây dựng huyện nông thôn mới để đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ thời gian, tập trung tiêu chí về quy hoạch xây dựng vùng huyện,... Đồng thời, tập trung cải tạo, làm sạch cảnh quan môi trường nông thôn, xây dựng nông thôn mới đáp ứng tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn theo Công văn số 977/UBND-KT ngày 08/4/2024 của UBND tỉnh,... quan tâm chỉ đạo các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa sự đồng thuận trong nhân dân về xây dựng nông thôn mới, tập trung giải quyết các vấn đề còn hạn chế, tồn tại, ổn định bền vững an ninh, trật tự, đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn. Đến nay, trên địa bàn huyện có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới (Trường Khánh, Tân Thạnh, Long Đức, Song Phụng, Phú Hữu, Châu Khánh và Hậu Thạnh), phấn đấu đến cuối năm xã Long Phú, Tân Hưng đạt chuẩn nông thôn mới và xã Long Đức, Hậu Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
          Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, được các ngành, các địa phương rà soát, đánh giá hiện trạng các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và tổ chức triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra. Phấn đấu trong giai đoạn 2021 - 2025, Long Phú đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Tin, ảnh: Sóc Ca.