Hội Nông dân huyện Long Phú sơ kết Đề án 61 và công tác hội 6 tháng đầu năm 2024
         Ngày 5/7, Hội nông dân huyện Long Phú tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Ban chỉ đạo Đề án 61 và công tác hội, phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024.
Trích ảnh: quang cảnh buổi hội nghị sơ kết

Nét nổi bật của 6 tháng qua, các cấp hội cùng cả hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác tuyên truyền Nghị quyết đại hội Hội Nông dân các cấp, các phong trào thi đua của Hội được 524 cuộc, với 10.526 lượt hội viên, nông dân tham gia. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm, đã phát triển được 159 hội viên mới, hiện tổng số hội viên toàn huyện lên hơn 11 ngàn người. Trong 06 tháng đầu năm, Hội thành lập mới được 05 tổ hợp tác với 125 thành viên tham gia, nâng tổng số 18 tổ hợp tác, có 335 thành viên. phối hợp với Ngân hàng chính sách huyện phát vay cho hơn 3.100 hộ, với số tiền trên 89 tỷ đồng, tạo điều kiện cho nông dân phát triển các mô hình làm ăn có hiệu quả. Từ đầu năm đến nay quỹ hỗ trợ nông dân huyện đã tiếp nhận hơn 5,6 tỷ đồng và hiện đã giải ngân, đầu tư 16 mô hình, dự án. Phối hợp các ngành chuyên môn tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân, từ đó đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, giúp hội viên vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống.
       Từ nay đến cuối năm, Hội nông dân trong huyện tiếp tục quan tâm phát triển đảng cho cán bộ chi hội trưởng và phát triển hội viên mới, triển khai và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, góp phần giảm nghèo trong hội viên nông dân  và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Tin, ảnh: Chiến Thắng