Long Phú hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, gắn với phát triển du lịch, chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới.
          Ngày 29/05, tại Nhà văn hóa thị trấn Long Phú, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Đào tạo Trí Việt, tổ chức hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống theo hướng bền vững, gắn với phát triển du lịch nông thôn và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số nông thôn mới; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số; xây dựng nông thôn mới” năm 2024. Tham gia lớp tập huấn có hơn 120 học viên là Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, cán bộ, công chức phụ trách nông thôn mới; đại diện các cơ sở lưu trú, cơ sở thờ tự, chùa, Trưởng ban nhân dân các ấp thuộc các xã đạt chuẩn nông thôn trong huyện.
 Chú thích ảnh: Quang cảnh hội nghị tập huấn

Với thời gian 01 ngày, các học viên được Tiến sĩ Đào Xuân Thái, Khoa quản lý Xã hội, Học viện Hành chính quốc gia, quán triệt tổng quan về giá trị văn hóa; thực trạng bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa gắn với du lịch hiện nay; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch như thế nào? Hướng dẫn quá trình chuyển đổi số nông thôn mới; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số; xây dựng nông thôn mới thông minh; các lĩnh vực văn hóa – xã hội, như xóa đói, giảm nghèo; dân số kế hoạch hóa gia đình; tôn giáo – tin ngưỡng; văn hóa du lịch; y tế giáo dục, tài nguyên môi trường; khoa học công nghệ, … Nhận diện giá trị văn hóa truyền thống tại địa phương; những giá trị văn hóa thật đặc sắc, riêng có, hướng tới phát triển bền vững. …
         Lớp tập huấn này, là nhằm trang bị các kiến thức cơ bản về tầm nhìn chiến lược cho cán bộ, công chức làm công tác xây dựng nông thôn mới ở địa phương, giúp cán cán bộ phụ trách nông thôn mới, cán bộ ấp hiểu biết về vai trò, đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của công tác xây dựng nông thôn mới, từ đó xây dựng phương pháp, phong cách đổi mới, sáng tạo trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ xây dựng nông thôn mới ở cơ sở. Cập nhật, triển khai kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, nhất là tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân về bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống theo hướng bền vững, gắn với phát triển du lịch nông thôn, góp phần tích cực đưa Long Phú về đích huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025.

Tin ảnh: Sóc Ca.