Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Long Phú thành công tốt đẹp
          Sáng ngày 21/6, tại Hội trường Huyện ủy Long Phú, Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Long Phú tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Hữu Thúy – Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh; đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đại các đội nghiệp vụ CA huyện và lãnh đạo CA các xã, thị trấn; các đại biểu là các cán bộ, chiến sỹ Công an Nhân dân về nghỉ chế độ trên địa bàn huyện.
Trích ảnh: Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Long Phú nhiệm kỳ 2024-2028 ra mắt Đại hội

Tại đại hội các đại biểu được nghe Công bố và trao Quyết định 672/QĐ-UBND ngày 09 tháng 4 năm 2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Long Phú; tóm tắt kết quả phiên họp trù bị; báo cáo khái quát quá trình thành lập Hội, Thông qua tóm tắt Điều lệ hội gồm 8 chương, 28 điều đồng thời thảo luận phương hướng hoạt động của hội trong nhiệm kỳ 2024-2028.
       Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh chúc mừng và đề nghị trong thời gian tới tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Cựu CAND huyện, Hội phải tập hợp, đoàn kết hội viên thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Hội; thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ, quy chế, quy định của Hội; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tích cực tham gia tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thường xuyên đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an huyện, để góp phần tạo môi trường ổn định phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương; thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị xã hội của huyện thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.
      Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Long Phú nhiệm kỳ 2024-2028 gồm 13 đồng chí. Ban Chấp hành Hội đã họp phiên thứ nhất và bầu 05 đồng chí vào Ban Thường vụ; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội và Ban Kiểm tra. Đồng chí thượng tá Trần Đăng Muôn - Nguyên Phó Trưởng Công an huyện Long Phú được bầu giữ chức Chủ tịch Hội. Đại hội cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.
      Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trong huyện; qua đó tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, giữ vững phẩm chất, đạo đức và hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ CAND; duy trì mối liên hệ với lực lượng Công an đương nhiệm, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng lực lượng Công an huyện Long Phú ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tin, ảnh: Chiến Thắng