Long Phú sơ kết 6 tháng công tác chuyển hóa địa bàn tại xã Tân Thạnh 2024
         Vừa qua, tại nhà văn hóa xã Tân Thạnh, Ban chỉ đạo (BCĐ) chuyển hóa địa bàn huyện Long Phú tổ chức hội nghị sơ kết công tác thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội xã Tân Thạnh 06 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ chuyển hóa địa bàn huyện Long Phú dự và chỉ đạo hội nghị.
Trích ảnh: khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác 6 tháng đầu năm 2024

Qua triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định. Tình hình các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy được kiểm soát tốt. Tình hình dân tộc, tôn giáo hoạt động ổn định, người dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Trật tự an toàn giao thông được giữ vững ổn định.
        Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng đã tiếp nhận 05 tin báo tố giác tội phạm, đã khởi tố 01 tin và đang xử lý các tin còn lại, BCĐ xã phối hợp Công an huyện kiểm tra, phát hiện 03 đối tượng dương tính với chất ma túy. Mời gọi và cảm hóa giáo dục 42 đối tượng, triệt phá 07 điểm tệ nạn xã hội với các hành vi đánh bài, đá gà, số đề. Tổ chức 30 cuộc tuần tra, kiểm soát với 194 lượt đồng chí tham gia, qua đó, đã phát hiện giải tán 04 sòng bài, 01 sòng lô tô, 01 nhóm thanh niên tụ tập về khuya. Đồng thời xây dựng mới 01 mô hình “Nghiệp đoàn xe ôm tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội”, nâng cấp mô hình “Camera an ninh” và mô hình “Ánh sáng an ninh”. Tại hội nghị các đại biểu được nghe nhiều tham luận và ý kiến đóng góp cho công tác chuyển hóa địa bàn thời gian tới một tốt hơn.
       Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ chuyển hóa địa bàn huyện đánh giá cao kết quả mà xã Tân Thạnh đạt được, đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật với nhiều hình thức, nội dung phù hợp với từng đối tượng. Mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quyết tâm chuyển hóa địa bàn thành công trong năm 2024. Dịp này Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác chuyển hóa địa bàn thời gian qua./.

Tin: Chiến Thắng