Lễ Bế mạc và trao giải bóng đá Nhi đồng tranh Cúp Truyền hình Sóc Trăng, lần thứ VI năm 2024.
         Chiều ngày 14/07, tại Sân bóng đá Đạt An, Khu dân cư Lê Duẩn, Phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, diễn ra lễ Bế mạc và trao Giải bóng đá Nhi đồng Cúp Truyền hình Sóc Trăng (STV) lần thứ VI năm 2024.
Lãnh đạo tỉnh, Ban tổ chức giải cùng quý thầy, cô chụp hình lưu niệm với đội bóng đoạt chức vô địch.

Tham dự buổi lễ Bế mạc và trao Giải thưởng có ông Nguyễn Văn Khởi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Minh Chiến, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông. Về phía Ban tổ chức giải, có ông Nguyễn Văn Bốn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Sóc Trăng, (Trưởng Ban tổ chức giải); ông Châu Tấn Hồng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, cùng các thành viên của Ban tổ chức; quý thầy cô giáo, bật phụ huynh học sinh; các nhà tài trợ; chỉ đạo viên, huấn luyện viên, vận động viên, các cầu thủ nhí và đông đảo người dân thành phố Sóc Trăng.
         Giải bóng đá Nhi đồng tranh Cúp Truyền hình Sóc Trăng lần thứ VI, năm 2024, với sự tham gia của 22 đội bóng, đại diện cho 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trải qua 04 tuần tranh tài sôi nổi vào các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, với 40 trận đấu (từ vòng bảng; vòng 16 đội, đến vòng Tứ kết; Bán kết. Và chiều ngày 14/07, Ban tổ chức đã chọn được 04 xuất sắc nhất bước vào trận thi đấu Chung kết xếp hạng. Kết quả, Đội bóng đá Nhi đồng thuộc đơn vị Long Phú 1, xuất sắc giành Cúp vô địch, cùng Huy chương Vàng, Cờ và tiền thưởng 15 triệu đồng; Đội bóng đá Nhi đồng đơn vị huyện Trần Đề 1, giành Huy chương Bạc, Cờ và tiền thưởng 10 triệu đồng; Đội bóng đá Nhi đồng thành phố Sóc Trăng, giành Huy chương Đồng, Cờ và tiền thưởng 07 triệu đồng; và Đội đạt giải Tư là đơn vị huyện Mỹ Xuyên 1, nhận cờ và tiền thưởng 04 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các danh hiệu cá nhân cho các cầu thủ nhí như: Danh hiệu vua phá lưới (cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải) cho cầu thủ mang áo số 19, Nguyễn Thanh Phát, thuộc Đội Long Phú 1, với thành tích 15 bàn thắng (sau 07 trận đấu). Thủ môn xuất sắc nhất thuộc về em Sơn Minh Hiếu, thuộc đơn vị huyện Trần Đề 1 và cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về em Hứa Tuấn Khang, thuộc đội Long Phú 1.
         Giải bóng đá Nhi đồng tranh Cúp Truyền hình Sóc Trăng, được tổ chức thường niên vào mỗi dịp hè, mang ý nghĩa thiết thực, giải đã tạo nên sân chơi hết sức bổ ích cho các em thiếu nhi tỉnh nhà. Qua đây, giúp các em có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trao dồi kỹ năng, thỏa sức đam mê với bộ môn mà mình yêu thích, giúp các em rèn luyện sức khỏe, biết tôn trọng tinh thần đồng đội, đặc biệt là có mùa hè đáng nhớ.
Tin, ảnh: Sóc Ca.