Long Phú tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.
          Từ đầu năm đến nay, Ban An toàn Giao thông huyện Long Phú, phối hợp thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là phối hợp tuyên truyền, phố biến, giáo dục Pháp luật về trật tự, an toàn giao thông để nâng cao văn hóa giao thông đối với người tham gia giao thông.
Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Ra quân lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ các tuyến đường đô thị, các tuyến đường Quốc lộ, Đường tỉnh, Đường huyện; duy tu, dặm vá các tuyến đường hư hỏng, xuống cấp; sơn sửa, lắp đặt bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ theo phân cấp quản lý; kiểm tra, phát hoang, xử lý hệ thống cây xanh dọc theo các tuyến đường thuộc địa phương quản lý, đảm bảo an toàn, không gãy đổ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; tổ chức kiểm tra, sắp xếp nề nếp hoạt động, việc kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải, vé xe bến xe khách thị trấn Long Phú, thị trấn Đại Ngãi và các bến khách ngang sông trên địa bàn huyện. Trong 06 tháng đầu năm trên địa bàn huyện chỉ xảy ra một vụ tai nạn giao thông, làm chết một người, bị thương 01 người (giảm 04 vụ, giảm 05 người chết tương đương người bị thương so với cùng kỳ năm 2023); va chạm giao thông xảy ra 02 vụ, làm bị thương 02 người, tăng 02 vụ, tăng 02 người bị thương so với cùng kỳ năm 2023.
         Những tháng còn lại của năm 2024, Ban An toàn Giao thông huyện Long Phú tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông để nâng cao văn hoá giao thông đối với người dân theo Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 26/4/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh. Duy trì công tác lập lại trật tự, an toàn giao thông các tuyến đường đô thị, các tuyến đường Quốc lộ, Đường tỉnh, Đường huyện; tăng cường công tác quản lý phạm vi đất dành cho đường bộ, thường xuyên kiểm tra, phát hoang, xử lý hệ thống cây xanh dọc theo các tuyến đường thuộc địa phương quản lý; sửa chữa, nâng cấp những đoạn đường hư hỏng, xuống cấp để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông; tổ chức kiểm tra, sắp xếp nề nếp hoạt động, việc kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải, vé xe bến xe khách thị trấn Long Phú, thị trấn Đại Ngãi và các bến khách ngang sông, kiểm tra, kiểm soát chất lượng, an toàn kỹ thuật các loại phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện đúng quy định.

Tin, ảnh: Sóc Ca.