Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng bàn giao nhà Đại đoàn kết tại Long Phú
        Chiều ngày 15/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với huyện Long Phú tổ chức Lễ bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Trọng, ngụ ấp Trường An, xã Trường Khánh, huyện Long Phú (Sóc Trăng). Dự bàn giao nhà có các đại biểu Quốc hội gồm: ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; bà Tô Ái Vang - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; Thượng tọa Lý Minh Đức – Trụ trì chùa Som Rong; bà Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Tỉnh Đoàn; bà Phạm Thị Minh Huệ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; lãnh đạo Huyện ủy Long Phú có đồng chí Vương Tấn Vũ – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy và chính quyền địa phương.

Trích ảnh: Đoàn đại biểu Quốc hội trao bảng tượng trưng và tặng quà cho hộ ông Nguyễn Văn Trọng

Hộ ông Nguyễn Văn Trọng có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 50 triệu đồng, chính quyền địa phương và gia đình đối ứng thêm 20 triệu đồng để xây dựng nhà. Sau hơn 20 ngày thi công, căn nhà có diện tích gần 40m2, vách tường, nền lát gạch men, mái lợp tol được xây dựng hoàn thành và bàn giao cho gia đình ông Trọng vào ở. Đoàn đại biểu Quốc hội, chính quyền địa phương còn trao tặng các phần quà, chúc mừng các gia đình đã có căn nhà mới kiên cố.
       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Ái Vang nhấn mạnh, đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, mạnh thường quân, cấp ủy, chính quyền huyện Long Phú đối với các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, giúp người dân có nơi ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất./

Tin, ảnh: Báo ST, Chiến Thắng