Long Phú viếng nghĩa trang liệt sĩ và họp mặt truyền thống đầu năm 2024
      Sáng ngày 16/2, nhằm ngày mùng 7 Tết âm lịch năm Giáp Thìn 2024, huyện Long Phú long trọng tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ truyền thống, đến dự có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Trần Văn Vụ - nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Cù Lao Dung; về phía huyện Long Phú có đồng chí Lâm Tiến Thạch – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vương Tấn Vũ – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV, Ban Chấp hành Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, các cán bộ hưu trí trong và ngoài huyện, Mẹ VNAH, cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và Nhân dân trên địa bàn huyện.
Trích ảnh: quang cảnh buổi lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú

Trong những năm qua, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, đồng tâm nhất trí, khắc phục mọi khó khăn và có nhiều việc làm thiết thực và thực hiện đầy đủ các chính sách đền ởn đáp nghĩa như: năm 2023 đã chi trợ cấp chính sách ưu đãi đối với 321 người có công với số tiền gần 11 tỷ đồng, nhận phụng dưỡng suốt đời quí Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, thực hiện mua và cấp 1.811 thẻ BHYT cho các đối tượng chính sách, người có công., đóng góp xây dựng quỹ “đền ơn đáp nghĩa” ,xây dựng và sửa chữa  nhà tình nghĩa, nhân ngày Thường binh-Liệt sĩ huyện đã thành lập đoàn đến thăm các Mẹ VNAH, thương binh, gia đình chính sách và tặng 1.405 phần quà, trị giá trên 492 triệu đồng. Đặc biệt, hiện nay các gia đình chính sách có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của dân cư ở nơi cư trú. Con liệt sĩ, thương binh cũng được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chăm sóc, tạo điều kiện học tập, công tác và sản xuất, kinh doanh, nhiều người đã vượt khó, vươn lên thành đạt. Tại buổi lễ lãnh đạo Tỉnh, huyện và người dân đã thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ để tỏ lòng biết ơn và khắc ghi công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống cho độc lập, tự do hôm nay.
      Dịp này, huyện Long Phú còn tiến hành họp mặt truyền thống mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024, nhằm báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà đạt được trong năm qua và một số nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2024, qua đó cán bộ hưu trí rất phấn khởi trước những thành tựu đạt được và đóng góp thêm nhiều giải pháp tích cực để đưa quê hương Long Phú ngày càng giàu đẹp hơn trong thời gian tới.
Trích ảnh: đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt
      Phát biểu tại buổi họp mặt bà Hồ Thị Cẩm Đào chúc mừng và đánh giá cao các kết quả mà huyện Long Phú đạt được trong năm qua, đồng thời thông tin tóm tắt một số tình hình nổi bật của tỉnh và định hướng phát triển trong thời gian tới, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý huyện tiếp tục quan tâm hơn nữa đời sống của người dân, tập trung thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu của Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, từng bước nâng cao đời vật chất và tinh thần cho Nhân dân.
Trích ảnh: đồng chí Lâm Tiến Thạch – TUV, Bí thư Huyện ủy tiếp thu ý kiến đóng góp

Đồng chí Lâm Tiến Thạch – TUV, Bí Thư Huyện ủy đã chân thành tiếp thu các ý kiến đóng góp và hứa sẽ đưa vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà trong năm nay và những năm tiếp theo./.

Tin: Chiến Thắng