Họp thông qua phương án thiết kế kiến trúc cầu Nguyễn Văn Linh và cầu Vành Đai 2
             Chiều ngày 22/3, tại UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đã có cuộc họp với Ban Quản lý Dự án 1 về phương án thiết kế kiến trúc cầu Nguyễn Văn Linh và cầu Vành Đai 2 thuộc Dự án mở rộng, nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án TP. Sóc Trăng. Cùng dự còn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp; Huỳnh Thị Diễm Ngọc và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Theo Ban Quản lý Dự án 1, cầu Nguyễn Văn Linh được thiết kế gồm 3 nhánh (chữ Y), cầu có điểm đầu nhánh 1 trên đường Nguyễn Văn Linh, giáp với sông Maspero thuộc địa phận Phường 2. Điểm đầu nhánh 2 giao với đường Điện Biên Phủ thuộc địa phận Phường 6. Điểm đầu nhánh 3 đấu vào khu văn hóa tín ngưỡng tỉnh Sóc Trăng trên địa bàn Phường 2. Cầu được thiết kế với kiến trúc cổ điển, có chiều dài hơn 145 m, bề rộng cầu 14m, có 2 làn xe thô sơ 4m và 2 lề bộ hành 3m.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu chủ trì cuộc họp. Ảnh: THIỆN HẢI

Riêng cầu Vành Đai 2 có thiết kế điểm đầu trên đường trục phát triển phía Đông giáp với đường Lý Thường Kiệt và sông Maspero thuộc địa phận Phường 4, điểm cuối trên đường Vành Đai 2 giáp với đường Điện Biên Phủ và sông Maspero thuộc địa phận Phường 8. Thiết kế là cầu vượt cổ điển, có bề rộng 14m, 2 làn xe thô sơ 4m, 2 lề bộ hành 3m.

Để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cho từng thiết kế cầu, lãnh đạo UBND tỉnh và các đơn vị liên quan tập trung thảo luận cho các phương án xây dựng cầu Nguyễn Văn Linh và cầu Vành Đai 2. Theo các lãnh đạo UBND tỉnh, cầu Nguyễn Văn Linh cần điều chỉnh tăng chiều cao lan can để đảm bảo an toàn, bổ sung hệ thống trang trí đèn nghệ thuật, đèn chiếu sáng và các thiết kế khác phải đảm bảo tính an toàn, kỹ thuật. Đối với cầu Vành Đai 2, cần nghiên cứu thêm kiến trúc mang tính biểu tượng đặc trưng của tỉnh Sóc Trăng cho cầu.

THIỆN HẢI

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.