Sóc Trăng: Sôi nổi các hoạt động “Ngày đoàn viên” năm 2021
              Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), ngày 21/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn Đoàn các Cơ quan và Doanh nghiệp làm điểm chỉ đạo tổ chức “Ngày đoàn viên” năm 2021, đồng thời chỉ đạo các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức “Ngày đoàn viên” với nhiều hoạt động hấp dẫn, thiết thực, hiệu quả, tạo được sức hút đối với đoàn viên.

Tại Khu công nghiệp An nghiệp tỉnh Sóc Trăng, Đoàn các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Siêu thị 5K (gắn với thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế), qua đó trao 80 phần quà qua hình thức cho đoàn viên là công nhân có hoàn cảnh khó khăn tự chọn những nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình có giá trị 200 ngàn đồng/phần. Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn trong khối cũng tổ chức nhiều hoạt động như: Tổ chức ôn truyền thống 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lồng ghép các hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); tổ chức kết nạp đoàn viên mới “Lớp đoàn viên 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng; tổ chức các hoạt động tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tặng quà đoàn viên là công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang lao động tại khu công nghiệp...

Thành đoàn Sóc Trăng tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ

Hoạt động Đoàn tại cấp tỉnh, các cấp bộ đoàn đã tổ chức thực hiện trên 50 công trình thanh niên, kết nạp trên 5.000 thanh niên ưu tú vào Đoàn, trao danh sách trên 6.000 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho cấp uỷ đảng, tổ chức trên 120 hoạt động giao lưu văn hoá - văn nghệ và trò chơi dân gian, tổ chức 58 cuộc thi tìm hiểu về Luật Thanh niên, Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về tư tưởng Hồ Chí Minh, trao tặng trên 3.000 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trên 30 cuộc hành quân về nguồn và thăm các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh... thu hút trên 25.000 đoàn viên tham gia.

Thông qua “Ngày đoàn viên” để tập hợp, vận động đoàn viên công tác, sinh sống ở các khu công nghiệp, doanh nghiệp, khu tập thể, khu nhà trọ, ở các khu vực chưa có tổ chức đoàn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, phát huy sức trẻ đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, xung kích trong lao động, học tập, công tác, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị; thực hiện hiệu quả các hoạt động do Đoàn khởi xướng, phát động. Đồng thời góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên; tạo không gian mở, sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên trong việc tham gia sinh hoạt Đoàn.

Quý Nguyên

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.