Lượt xem: 32
Long Phú nhiều hộ thoát nghèo nhờ nguồn vốn của Quỹ hỗ trợ nông dân.
        Từ nguồn vốn của Quỹ hỗ trợ nông dân hình thành hơn 07 năm qua, đã góp phần giúp nhiều gia đình hội viên nông dân trong huyện xây dựng thành công các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho người dân địa phương.
    
     Sau hơn 07 năm, Đề án “Hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Long Phú  giai đoạn 2014 – 2020” đã huy động được 02 tỷ 830 triệu 914 ngàn đồng, giải ngân 25 dự án, giúp cho hơn 400 hội viên nông dân vay đầu tư phát triển sản xuất. Ông Đỗ Thống Nhất, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Long Phú cho biết: “Quỹ hỗ trợ nông dân hoạt động với phương châm phi lợi nhuận, là một trong những kênh tín dụng trợ giúp nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Từ nguồn vốn vay này, nhiều gia đình hội viên, nông dân đã xây dựng được các mô hình sản xuất bền vững, ổn định cuộc sống, góp phần trong công tác giảm nghèo ở các địa phương”. Có thể kể đến các mô hình triển khai thực hiện mang lại hiệu quả như: Mô hình chuyển đổi giống lúa, nâng cấp và trồng mới bưởi da xanh, trồng rau, màu và chăn nuôi … Qua các mô hình, dự án, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động thành lập với được 02 hợp tác xã, với 50 thàng viên tham gia, 09 Tổ hợp tác, với 182 thành viên tham gia; 03 Chi hội Nông dân nghề nghiệp với 81 thành viên tham gia và 07 Tổ, hội Nông dân nghề nghiệp, với 81 thành viên tham gia, góp phần thực hiện tiêu chí 13 trong chương trình xây dựng nông thôn mới.
 
 
  Chú thích ảnh: Từ nguồn vốn vay QHTND nông dân đầu tư phát triển màu cho thu nhập từ 5 – 6 triệu đồng/tháng.
 

       Ông Đỗ Thống Nhất chia sẻ thêm: “Trước khi thực hiện Đề án, kinh tế của hội viên nông dân gặp nhiều khó khăn, thiếu vốn sản xuất, nhàn rỗi lao động, chưa được tiếp cận khoa học – kỹ thuật trong sản xuất. Từ khi có nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, những tấm gương xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho tinh thần lao động cần cù,, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường của giai cấp nông dân. Đặc biệt, nhằm giúp hộ vay sử dụng đạt hiệu quả cao, bên cạnh việc triển khai cho vay vốn, các cấp Hội còn tích cực, chủ động phối hợp với các ngành, các nhà khoa học, nhất là đội ngũ cán bộ khuyến nông chuyển giao tiến bộ khoa học – kỹ thuật cho hàng ngàn lượt nông dân tham gia. Từ đó nhiều mô hình phát huy hiệu quả, góp phần tăng thu nhập từ 5 – 6 triệu đồng/người/tháng. Các dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân đã giải quyết việc làm cho hơn 400 lao động/năm, và 100 hộ vươn lên khá giàu/năm”.

     
                                                                        Tin, ảnh: Sóc Ca.
 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 549
 • Trong tuần: 7 874
 • Tất cả: 456453
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.