Lượt xem: 965
Long Phú có 09 sản phẩm đạt chuẩn OCOP
02/11/2021
Tiếp tục thực hiện Chương trình mỗi xã 01 sản phẩm OCOP, từ đầu năm đến nay, tuy ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid – 19, nhưng UBND huyện Long Phú tích cực chỉ đạo cho các ngành chuyên môn kết hợp cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm tiềm năng OCOP lập hồ sơ đăng ký tham gia sản phẩm OCOP. Kết quả, huyện Long Phú được tỉnh công nhận xếp hạng thêm 06 sản phẩm OCOP.
Trong đó, có 01 sản phẩm đạt chuẩn 04 sao là Bưởi da xanh của hợp tác xã Trường Phát, xã Phú Hữu, với diện tích trên 30ha; 08 sản phẩm còn lại đạt chuẩn 03 sao gồm: Mật ong Organic, Mật ong Miền Tây, Mật sáp, đơn vị xã Trường Khánh; Dưa bồn bồn, Bồn bồn chua ngọt của hộ kinh doanh Hai Cao, đơn vị Tân Thạnh; Chuối xấy Xuân Diệu của hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Diệu, đơn vị Hậu Thạnh; sản phẩm Tương hột của hộ kinh doanh Phương, đơn vị Song Phụng; Xá bấu Hòa Phát của hộ kinh doanh Hòa Phát, xã Trường Khánh, nâng tổng số toàn huyện có 09 sản phẩm OCOP.
Chú thích ảnh: Những sản phẩm OCOP của huyện Long Phú.
Những tháng còn lại của năm 2021, UBND huyện Long Phú, tiếp tục chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với các cơ quan, ban ngành huyện và UBND các xã, thị trấn, rà soát, tìm kiếm các sản phẩm tiềm năng để hỗ trợ, hướng dẫn các chủ thể chuẩn hóa sản phẩm và khi sản phẩm đủ điều kiện thì hướng dẫn các chủ thể đăng ký dự thi, tổ chức đánh giá, xếp loại sản phẩm OCOP đợt 2, trong đó có một số sản phẩm tiềm năng như: Nấm linh chi, Sừng Hưu của đơn vị thị trấn Đại Ngãi; Đông trùng hạ thảo và Mắm cá cơm của đơn vị xã Song Phụng; Bánh tráng Lệ Thủy, đơn vị xã Long Phú và Hột vịt muối của đơn vị xã Long Đức.
Tin, ảnh: Sóc Ca.