Lượt xem: 47
Huyện Long Phú vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo tích cực tham gia bầu cử
         Long Phú là huyện có 03 dân tộc, Kinh, Khmer, Hoa cùng sinh sống, với hơn 28.200 hộ, trên 114.000 khẩu. Huyện có gần 20.000 tín đồ tôn giáo, trong đó có 49 chức sắc, trên 100 chức việc và 27 cơ sở thờ tự. Trải qua nhiều thế kỷ, đồng bào các dân tộc, nhất là chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo trên địa bàn huyện luôn kề vai sát cánh, đoàn kết giúp nhau trong lao động, sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và phát triển quê hương Long Phú ngày càng giàu đẹp, văn minh.

    
      Thực hiện Công văn số 1563/BNV – TGCP về việc vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Huyện ủy, UBND huyện Long Phú chỉ đạo Phòng Nội vụ, Chi hội đoàn kết sư sãi yêu nước tích cực tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện trọng đại đối với cử tri cả nước, trong đó có đông đảo chức sắc, tín đồ các tôn giáo và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân để lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp. Cuộc bầu cử thành công góp phần tích cực vào xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Việc tham gia bầu cử không chỉ là quyền lợi, mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm lớn lao của mỗi công dân Việt Nam, trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo. Quyền và nghĩa vụ đó không chỉ thể hiện trong ngày bầu cử, mà còn được minh chứng trong suốt quá trình tham gia đề cử, giới thiệu người ứng cử và bỏ phiếu. Kể từ khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đến nay, Quốc hội Việt Nam đã trải qua 14 nhiệm kỳ xây dựng và phát triển, từ khóa I đến khóa XIV đều có chức sắc, chức việc, nhà tu hành của các tôn giáo tham gia. Các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành của các tôn giáo được Giáo hội giới thiệu, Nhân dân lựa chọn bầu vào Quốc hội và HĐND nhân dân các cấp là những người ưu tú, có nhiều đóng góp trong công tác lập pháp và sự nghiệp xây dựng đất nước, luôn thể hiện rõ trách nhiệm của người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân nói chung, của đồng bào tôn giáo nói riêng.
     Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, để góp phần vào thành công của cuộc bầu cử sắp tới, Phòng Nội vụ huyện Long Phú  đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo quan tâm, phổ biến cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, vị trí, vai trò của Quốc hội và HĐND trong bộ máy Nhà nước; về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với đất nước; khẳng định rõ đây là công việc quan trọng của mọi tầng lớp nhân dân, là nơi để cử tri, trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo phát huy quyền làm chủ, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân trong cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở Trung ương và địa phương. 


      Chú thích ảnh:  Tuyên truyền, vận động các tín đồ tôn giáo tham gia bầu cử.

   

       Lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Long Phú đề nghị: Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo thực hiện và tích cực tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ trong độ tuổi theo quy định của pháp luật thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân trong tham gia bầu cử. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các trang truyền thông của Giáo hội hoặc thông qua các buổi lễ, sinh hoạt tôn giáo để động viên, hướng dẫn tín đồ, nghiên cứu kỹ về danh sách người ứng cử và sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương, để phục vụ Nhân dân, xây dựng quê hương Long Phú ngày càng phát triển giàu mạnh. Đồng thời, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo tham gia cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong việc tổ chức hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu những vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ có đạo hạnh và uy tín với quần chúng nhân dân, với tổ chức tôn giáo; có lòng yêu nước, có tinh thần dân tộc, là những công dân tốt, đủ tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật; có năng lực, sức khỏe và điều kiện thực hiện nhiệm vụ đại biểu ra ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Hướng dẫn, vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ thường xuyên nêu cao cảnh giác, không nghe theo sự xúi giục, kích động, lôi kéo của các phần tử xấu; chủ động kịp thời thông tin tới các cơ quan chức năng và tham gia đấu tranh, phản bác những quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực phản động phá hoại cuộc bầu cử. 
       Mục sư Phạm Thanh Bình, Hội Thánh Tin lành, ấp Nhất, xã Châu Khánh, huyện Long Phú nói: “Thời gian qua, bà con tín đồ tôn giáo đã tích cực tham gia Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của những người ra ứng cử đại biểu HĐND xã, chúng tôi thấy các bước diễn ra rất nghiêm túc, dân chủ, công khai, khách quan và đúng quy định, nhất là Hội nghị tiếp xúc giữa các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử viên HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sau khi được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng cử viên, bà con cử tri chúng tôi đều rất hài lòng, nhất định sẽ vận động 100% các tín đồ tôn giáo đi bầu, và chọn lựa những đại biểu thật xứng đáng vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước”. Còn bà Nguyễn Thị Xuyến, cử tri thuộc ấp Phú Thứ, xã Phú Hữu nói: “Cử tri chúng tôi mong muốn, trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp thời gian tới, các đại biểu tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân đến với cấp ủy, chính quyền tại kỳ họp HĐND, thật sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân”.
      Phòng Nội vụ huyện Long Phú trân trọng đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo hướng dẫn để toàn thể cử tri là chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện đi bầu cử, góp phần để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công, thực sự là ngày hội của toàn dân.

 

                                                                           Bài và ảnh: Sóc Ca.

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 476
 • Trong tuần: 7 801
 • Tất cả: 456380
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.