• Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Long Phú khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

      Sáng ngày 14/12, Hội đồng nhân dân huyện Long Phú tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

 • Lan tỏa hình ảnh đẹp của Cựu Chiến binh


         Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Hội CCB huyện Long Phú đã phát huy vai trò chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội, tham mưu cho các cấp ủy Đảng, đề xuất cho địa phương về việc lực lượng CCB tham gia các tổ công tác phòng, chống dịch. Qua đó, nhiều hội viên CCB đã nêu cao tính gương mẫu, trách nhiệm với cộng đồng làm sáng thêm chân dung Bộ đội Cụ Hồ “dũng cảm trong chiến đấu, gương mẫu giữa đời thường” chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 • Long Phú có 09 sản phẩm đạt chuẩn OCOP

           Tiếp tục thực hiện Chương trình mỗi xã 01 sản phẩm OCOP, từ đầu năm đến nay, tuy ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid – 19, nhưng UBND huyện Long Phú tích cực chỉ đạo cho các ngành chuyên môn kết hợp cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm tiềm năng OCOP lập hồ sơ đăng ký tham gia sản phẩm OCOP. Kết quả, huyện Long Phú được tỉnh công nhận xếp hạng thêm 06 sản phẩm OCOP.

 • Long Phú đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp

           Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của người dân, đến nay trên địa bàn huyện Long Phú đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

 • Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Long Phú lần thứ XIII nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp

          Sáng ngày 27-10, tại UBND huyện Long Phú (Sóc Trăng) đã diễn ra Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Dự đại hội tại điểm cầu trung tâm có các đồng chí: Trần Thị Kim Phượng - Phó chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh; Dương Thanh Toàn – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Phú.

 • Huyện Long Phú tích cực bảo vệ môi trường cảnh quan trong xây dựng nông thôn mới.

          Xác định bảo vệ môi trường tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp là nhiệm vụ lâu dài, có tính xã hội cao, nên huyện đã giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội huy động tối đa mọi nguồn lực từ ngân sách Nhà nước, xã hội hóa và sự tham gia vào cuộc của tất cả tổ chức, cá nhân … Nhờ đó, công tác giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường ngày càng chuyển biến tích cực; cảnh quan nông thôn được cải thiện đáng kể.

 • Long Phú tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

           Liên Đoàn Lao động huyện Long Phú, vừa kết hợp với lãnh đạo Đảng ủy xã Tân Hưng, cùng nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà cho hai bé: Nguyễn Nguyên Giáp và bé Lý Thái An, cùng ngụ tại ấp Tân Qui A, xã Tân hưng, huyện Long Phú. Hai bé cùng sinh năm 2015, có mẹ là công nhân lao động của các Công ty, Xí nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, mất do dịch bệnh Covid – 19.

 • Long Phú tăng cường phòng, chống tham nhũng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

        Xác định vai trò và tầm quan trọng của công tác phòng, chống tham nhũng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thời gian qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Long Phú triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm phòng, chống tham nhũng hiệu quả. Trong đó, triển khai nghiêm túc các cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và thanh tra công vụ theo cam kết của Tỉnh ủy. Qua đó, mang lại những kết quả tích cực, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Long Phú xây dựng nông thôn mới hợp hòa ý Đảng, lòng dân

           Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Long Phú đã giành được nhiều kết quả quan trọng, huyện có 05/09 xã về đích nông thôn mới, 04 xã còn lại đạt từ 16 tiêu chí trở lên. Kết quả này phản ánh rõ nét sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, trong đó, vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chủ thể của người dân được chú trọng, phát huy.

 • Long Phú còn nhiều hạn chế trong việc quét mã QR phòng, chống dịch Covid – 19

          Nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan của dịch Covid -19 cũng như trợ giúp truy vết các ca nhiễm dễ dàng hơn trong giai đoạn bình thường mới, kể từ ngày 16/09, huyện Long Phú đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ nhằm tăng cường giám sát. Trong đó, việc ứng dụng mã QR tại các điểm đóng chốt kiểm tra dịch bệnh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là các trung tâm chợ, các điểm kinh doanh, cơ sở dịch vụ … là một trong những biện pháp cần thiết và bắt buộc trong kiểm soát tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trên thực thế vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan, lơ là với yêu cầu cần thiết này.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
TIN KHÁC
VĂN BẢN MỚI
Thống kê truy cập
 • Đang online: 58
 • Hôm nay: 968
 • Trong tuần: 1 826
 • Tất cả: 1683887
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.