Công bố quyết định công nhận huyện Cù Lao Dung đạt chuẩn huyện nông thôn mới
STO - Sáng ngày 31/7, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị huyện Cù Lao Dung, UBND tỉnh Sóc Trăng long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận huyện Cù Lao Dung đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Đến dự có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phương Đình Anh - Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và đông đảo người dân trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.

Đồng chí Trần Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, dưới sự chỉ đạo của tỉnh, huyện Cù Lao Dung bắt đầu xây dựng nông thôn mới từ năm 2010 với xuất phát điểm cực kỳ khó khăn. Bình quân tiêu chí các xã qua rà soát chỉ đạt 4,57 tiêu chí, tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo chiếm gần 37%, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 18 triệu đồng/năm. Khi triển khai nhận được sự hỗ trợ, đầu tư từ các cấp, các ngành, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cù Lao Dung đã luôn nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết để thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu trao công nhận
huyện Cù Lao Dung đạt chuẩn nông thôn mới của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo
huyện Cù Lao Dung. Ảnh: SỚM MAI

Sau hơn 13 năm xây dựng nông thôn mới, huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cù Lao Dung vươn lên trở thành huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021 - 2025. Trong đó, có xã An Thạnh 1 là xã đã 3 lần liên tiếp về đích đầu tiên xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh. Phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới lan tỏa mạnh mẽ, nhân dân rất đồng tỉnh ủng hộ, cảnh quan không gian nông thôn như “thay áo mới” ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, trở thành những miền quê thanh bình, đáng sống.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh Sóc Trăng trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các
tập thể có thành tích tốt trong xây dựng nông thôn mới huyện Cù Lao Dung. Ảnh: SỚM MAI

Tại buổi lễ, đồng chí Phương Đình Anh công bố Quyết định số 634/QĐ-TTg, ngày 12/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Cù Lao Dung đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đã tiến hành trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Cù Lao Dung đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu trao tặng công trình 1 tỷ đồng cho
huyện Cù Lao Dung. Ảnh: SỚM MAI

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Lâu biểu dương những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cù Lao Dung. Nhấn mạnh về tầm quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới và tiềm năng, lợi thế phát triển của huyện Cù Lao Dung. Đề nghị Cù Lao Dung cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và người dân trong xây dựng nông thôn mới; phải quyết tâm cao, phát huy thành tích đạt được và tập trung khắc phục khó khăn; khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên bố chí nguồn lực, rà soát mục tiêu của giai đoạn để tiếp tục có kế hoạch, lộ trình, nâng cao theo hướng đảm bảo chất lượng, bền vững. Đẩy mạnh thực hiện cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị các nông sản trên cơ sở áp dụng công nghệ thông minh, cơ giới hóa sản xuất, thúc đẩy liên doanh, liên kết hình thành chuỗi giá trị, thu hút đầu tư. Đảm bảo huy động đúng mức nguồn lực; tiếp tục phát huy truyền thống tự lực, tự cường và sự đoàn kết thống nhất; chủ động và quyết tâm giữ vững, nâng chất thực hiện các tiêu chí đã đạt được. Phấn đấu cho mục tiêu đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới…

Để động viên và khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới của huyện Cù Lao Dung, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể và 27 cá nhân. Đồng chí Trần Văn Lâu trao tặng công trình trị giá 1 tỷ đồng cho huyện Cù Lao Dung; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng trao bảng tượng trưng 2  căn nhà đại đoàn kết; Ban Quản lý Dự án 2 tỉnh trao tặng cầu nông thôn 400 triệu đồng; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng tặng bảng tượng trưng 2 căn nhà đại đoàn kết; nhà hảo tâm ở thành phố Cần Thơ trao tặng bảng tượng trưng 40 căn nhà đại đoàn kết và sự trao tặng, hỗ trợ của nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp khác.

Ngoài ra, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cù Lao Dung còn tặng giấy khen cho 10 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; trao tặng nhiều phần quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, lãnh đạo đã dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ tại xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung.

SỚM MAI

Nguồn: Báo Sóc Trăng

• Tất cả: 81924733

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.