Long Phú: Trên 2.800 hộ kinh doanh với số vốn đăng ký gần 294 tỷ đồng
     Sau khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 dần được kiểm soát, việc lưu thông hàng hóa trên địa bàn huyện Long Phú được thuận lợi hơn, một số doanh nghiệp đã khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hiện huyện đã cấp phép mới cho 06 hộ kinh doanh, cấp thay đổi 10 hộ kinh doanh, nâng tổng số hộ kinh doanh trên địa bàn huyện trên 2.800 hộ với số vốn đăng ký gần 294 tỷ đồng và 150 doanh nghiệp đang hoạt động; 23 Hợp tác xã đang hoạt động với số vốn điều lệ hơn 7 tỷ đồng. Nhìn chung giá cả thị trường các mặt hàng thiết yếu tuy có biến động nhưng không nhiều, chưa phát hiện tình trạng găm hàng, sốt giá, khan hiếm hàng hóa; các mặt hàng thiết yếu vẫn đảm bảo, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trích ảnh:Long Phú khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh

Ông Huỳnh Đoan Trực, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Long Phú cho biết: thời gian tới đơn vị sẽ phối hợp với đơn vị hữu quan và các các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; nắm tình hình giá cả hàng hoá, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu; ngăn chặn hiệu quả, xử lý nghiêm việc đầu cơ, găm hàng để tăng giá; tiếp tục thực hiện việc điều tiết nguồn hàng, hỗ trợ cung ứng hàng hoá thiết yếu đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022.

Tin, ảnh Thanh Đồng